Lãnh đạo huyện Tây Giang kiểm tra vết nứt ở khu tái định cư của thôn H’juh xã Ch’ơm

Sau khi nhận được tin báo lãnh đạo xã Ch’ơm về xuất hiện nhiều vết nứt ở khu tái định cư của thôn H’juh, xã Ch'ơm. Sáng ngày 1/10, đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Mạc Như Phương, Phó Chủ tịch TT UBND huyện làm trưởng đoàn có chuyến kiểm tra động viên tinh thần của các hộ dân của thôn H’juh, xã Ch'ơm.

Đoàn công tác huyện Tây Giang kiểm tra vết nứt ở khu tái định cư của thôn H’juh, xã Ch'ơm

Đồng chí Mạc Như Phương, Phó Chủ tịch TT UBND huyện Tây Giang cho biết, qua kiểm tra khảo sát vị trí có nguy cơ sạt lở cao tại khu vực đồi ta ly dương phía sau khu tái định cư của thôn H’juh (xã Ch'Ơm), huyện Tây Giang. Có khoảng 6 đến 7 đường nứt ngang trên đỉnh đồi, mỗi đường có chiều dài từ 100 đến 150m, độ rộng đường nứt từ 0,5m đến 1,7m; có vị trí sâu khoảng 1,7m).

Lãnh đạo huyện Tây Giang tặng quà động viên tinh thần các hộ dân di dời phòng tránh sạt lở

Nguy cơ bị sạt lở cao đối với 9 hộ/34 khẩu ở phía dưới khu vực đinh đồi và 23 hộ /91 nhân khẩu có ảnh hưởng.

Lực lượng Biên phòng  vận chuyển các vật dụng tài sản trong nhà các hộ dân đến nơi an toàn

Trước tình hình trên, đoàn công tác của UBND huyện đã tổ chức họp dân thống nhất di dời 09 hộ có nguy cơ cao về thôn Cha'lăng, vận động thôn Cha'lăng hỗ trợ nhà ở cho các hộ của thôn H'juh di dời. Đồng thời chỉ đạo xã Chơm kiểm tra, tìm mặt bằng để bố trí các hộ dân ở ổn định.

Lực lượng biên phòng đã cắm biển cảnh báo khu vực nguy hiểm

Đến 16 giờ cùng ngày, các lực lượng Biên phòng, dân quân, công an xã Ch’ơm vận chuyển phần lớn các vật dụng tài sản trong nhà các hộ dân đến nơi an toàn. Lực lượng biên phòng đã cắm biển cảnh báo, thông báo khu vực nguy hiểm để người dân biết, không di chuyển qua khu vực trên.