Tây Giang đánh giá kết quả thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ 9 tháng đầu năm

Sáng nay 10/10, UBND huyện Tây Giang tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án 06 của Chính phủ "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 huyện đánh giá những kết quả đạt được triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến

Đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 huyện. Tham dự có đồng chí Phùng Thị Dung, UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các ngành, phòng, ban liên quan của huyện, UBND các xã…

Trong 09 tháng đầu năm 2024, Đề án 06 của Chính phủ được triển khai trên địa bàn huyện Tây Giang đồng bộ đạt nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.  Các  ngành, địa phương đã khắc phục những khó khăn, tận dụng những trang thiết bị đã được trang cấp để thực hiện các nhiệm vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ, lộ trình đề ra. Người dân từng bước được nâng cao nhận thức về những giá trị, lợi ích của Đề án 06.

Cơ quan thường trực Công an huyện Tây Giang báo cáo kết quả thực hiện Đề án 06 trong 9 tháng đầu năm

Tỷ lệ nhập dữ liệu hộ tịch hộ tịch trên nền Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư đạt tỷ lệ cao. Trong đó, đăng ký khai sinh 18.088 hồ sơ đạt tỷ lệ 103%, kết hôn 3.571 hồ sơ đạt tỷ lệ 88 %, khai tử 1.220 hồ sơ đạt tỷ lệ 88 %. Gần 15.000 hồ sơ được khai nhập dữ liệu người lao động, đạt tỷ lệ 102%. 10/10 xã đã triển khai mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến. Hai hệ thống ngân hàng trên địa bàn đã triển khai sử dụng thẻ CCCD hoặc tài khoản định danh điện tử mức 2 để xác thực thông tin công dân thay cho sổ hộ khẩu cũ. 11/11 cơ sở khám, chữa bệnh và 5/5 cơ sở lưu trú triển khai mô hình “Điểm thực hiện thông báo lưu trú qua ứng dụng VneID, trang bị đầu đọc thẻ căn cước công dân gắn chíp. Các trường học trên địa bàn huyện đã thay thế thủ tục xuất trình sổ hộ khẩu của học sinh bằng phiếu xác nhận cư trú CT07.

Tại hội nghị, các ngành, địa phương tập trung thảo luận, bàn giải pháp cần tháo gỡ như tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính qua Dịch vụ công trực tuyến đạt thấp; tỷ lệ nhập dữ liệu hộ tịch, dữ liệu người lao động, dữ liệu các Hội, nhóm; chi trả an sinh xã hội trên nền Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên địa bàn chưa cao

Đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 huyện biểu dương và đánh giá cao nổ lưck các ngành, địa phương trong triển khai thực hiện đề án 06.  Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến, triển khai đồng bộ thực hiện các mô hình về sử dụng CCCD gắn chip trong khám chữa bệnh và sử dụng phần mềm ASM trong quản lý, khai báo lưu trú; Phấn đấu 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện theo quy định của pháp luật được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 và được định danh, xác thực điện tử; 100% người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được định danh và xác thực điện tử thông suốt, hợp nhất trên tất cả các hệ thống thông tin của cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương.