Ủy ban MTTQVN huyện sơ kết công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024

Chiều ngày 8/10, Ban thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện Tây Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Briu Quân, UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện; đồng chí Avô Quốc Tổng, HUV, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự có đồng chí ALăng Bưng, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện; Đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên Uỷ ban MTTQVN huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN các xã.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào “Đoàn kết, sáng tạo”, công tác chăm lo, giúp đỡ người nghèo, hộ gia đình khó khăn, an sinh xã hội luôn được Mặt trận huyện và xã quan tâm vận động thường xuyên, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Tính đến nay, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” đã thu nộp số tiền là 59.473.091 đồng để kịp thời đến thăm, chia sẻ và hỗ trợ các hộ gia đình bị cháy nhà trên địa bàn huyện (xã Lăng 01 hộ, xã Dang 02 hộ). Tổ chức Lễ phát động ủng hộ kinh phí xoá nhà tạm, nhà dột nát năm 2024 với số tiền ủng hộ là 801.045.100 đồng; kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra với số tiền 161.095.000 đồng. Công tác giám sát và phản biện xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt.

Đặc biệt, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã đã tổ chức thành công Đại hội Mặt trận nhiệm kỳ 2024-2029 và kiện toàn Ban Tư vấn Kinh tế và Ban Tư vấn về VH-XH, góp phần củng cố tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đ/c Briu Quân, UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Briu Quân, UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh một số vấn đề liên quan về phân bổ kinh phí hỗ trợ nhà ở năm 2023, xoá nhà tạm, nhà dột nát; tập huấn công tác giám sát, phản biện xã hội; xây dựng hoạt động giao lưu thăm hỏi, tặng quà các bản giáp biên của huyện Kà Lừm-Sê Koong (Lào)…Đồng chí đề nghị thời gian tới tăng cường công tác phối hợp giữa Uỷ ban các xã với Mặt trận trong việc triển khai các chương trình dự án tại địa phương; các đồng chí thành viên CT-XH, Mặt Trận các xã xây dựng kế hoạch chương trình hành động Đại hội đại biểu MTTQ các cấp; tiếp tục thành lập tổ tư vấn, tổ hoà giải các xã; tăng cường tuyên truyền các hoạt động chào mừng sự kiện lớn, kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11-2024); tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc…

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thông qua dự thảo Quyết định thành lập các Ban Tư vấn, Cộng tác viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khoá XIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tác giả: Thanh Thanh