Sáng ngày 1/10, tại thôn Ra’bhượp, xã Atiêng Phụ nữ Tây Giang phát động mô hình “Cải tạo cảnh quan môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp” gắn với xây dựng đời sống văn hóa cơ sở năm 2024.

Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã cùng Ban quản trị thôn đã ra quân  tổng dọn, làm sạch tuyến đường vào thôn Ra’bhượp, xã Atiêng để chuẩn bị trồng hoa và cây xanh

Theo bà Bríu Thị Nem, Chủ tịch Hội LHPN Tây Giang, Hội phát động triển khai mô hình từ nay đến cuối năm 2024 tại 63 thôn, trước mắt mô hình triển khai thí điểm tại thôn Ra’bhượp, xã Atiêng, đảm bảo 4 tiêu chí “Sáng-xanh-sạch-đẹp”. Qua đó huy động sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị, sự chủ động sáng tạo của người dân, ban quản trị và các đoàn thể duy trì, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Bà Zơrâm Thị Pất, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Ra’bhượp, xã Atiêng cho hay, triển khai thí điểm mô hình cải tạo cảnh quan môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp vào thôn là việc làm cần thiết có ý nghĩa, người dân trong thôn tích cực hưởng ứng đồng thời cam kết thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định. Thường xuyên thực hiện vệ sinh đường làng, ngõ xóm, hệ thống kênh, mương thoát nước trên địa bàn khu dân cư. Không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh.

Ngay sau phát động, Hội LHPN huyện, xã cùng Ban quản trị thôn đã ra quân  tổng dọn, làm sạch tuyến đường vào thôn Ra’bhượp, xã Atiêng để chuẩn bị trồng hoa và cây xanh.

Tác giả: Hiền Thúy