Tây Giang hội nghị xét duyệt thực lực công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2025

Chiều 21/10, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Tây Giang tổ chức hội nghị xét duyệt thực lực công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2025. Đồng chí Nguyễn Văn Lượm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Qua xét duyệt, tổng thực lực công dân trong độ 18-27 tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2025 là 1.017 thanh niên, tỷ lệ so với dân số toàn huyện 4,6%. Trong đó, công dân được miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự (NVQS) 36 thanh niên, miễn gọi nhập ngũ 02 thanh niên, hoãn gọi nhập ngũ 511 thanh niên, đủ điều kiện gọi khám 285 thanh niên.

Theo chỉ tiêu tỉnh giao năm 2025 dự kiến 75 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ công an. Thời gian khám sức khỏe vào tháng 11/2024.

Để hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2025, ông Nguyễn Văn Lượm  -Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Tây Giang, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu các thành viên Hội đồng NVQS huyện và cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo xã  tổ chức khám chặt chẽ, chu đáo, đúng theo hướng dẫn, số lượng. Rà soát số công dân trong độ tuổi thi hành NVQS có hoàn cảnh khó khăn để xem xét vận dụng hoãn, việc xét duyệt vừa công tâm vừa thấu tình đạt lý.

Các cơ quan, đơn vị phối hợp tuyên truyền, vận động thanh niên và gia đình chấp hành nghiêm sơ tuyển sức khỏe, lệnh gọi khám sức khỏe, lệnh gọi nhập ngũ; đồng thời, kiên quyết xử lý những trường hợp thanh niên và gia đình cố tình không chấp hành Luật NVQS. Ưu tiên cho những thanh niên đủ điều kiện có đơn tự nguyện đăng ký tham gia NVQS.