Định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh Tây Giang

Chiều ngày 29/3, Trung tâm dạy nghề Thanh niên tỉnh Quảng Nam phối hợp với Huyện đoàn Tây Giang, Đoàn trường THPT Tây Giang và Đoàn trường THPT Võ Chí Công tổ chức tư vấn “Định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh THPT năm 2024”.

Gần 200 học sinh khối lớp 12 của hai trường THPT  tham dự buổi tư vấn

Gần 200 học sinh khối lớp 12 của hai trường THPT được Trung tâm dạy nghề Thanh niên tỉnh trực tiếp tư vấn, tuyển sinh, hướng nghiệp về những thông tin cơ bản về trường học, chỉ tiêu, tiêu chuẩn, chính sách, quyền lợi, nghĩa vụ,  và các thị trường lao động hiện nay.

Bên cạnh đó, các em còn được tư vấn định hướng nghề nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội cũng như xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai; thông tin về các chính sách hỗ trợ, miễn, giảm học phí trong giáo dục nghề nghiệp, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường; cung cấp thông tin, tư vấn, định hướng việc làm ở từng thị trường lao động, giải đáp những ý kiến về chính sách, thị trường, quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động; thông báo về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động. 

Qua đây, giúp các em học sinh định hướng chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân và gia đình. Đồng thời hạn chế những rủi ro, có đầy đủ thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước, mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm, học nghề phù hợp với điều kiện, khả năng và sở trường của từng người. 

Tin liên quan

NGƯỜI PHÁT NGÔN

Họ và tên: Nguyễn Văn Lượm
Chức vụ: Chủ tịch UBND
Số điện thoại: 0235 3 796 070 (0982 348117)
Email: luomnguyenqnam@gmail.com