Tuyên truyền tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho học sinh Tây Giang

Ngày 25/3, tại trường THPT Tây Giang Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam phối hợp hai trường THPT Tây Giang và Võ Chí Công tổ chức Hội nghị tư vấn, nói chuyện chuyên đề giáo dục về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, kiến thức sàng lọc các bệnh di truyền trước khi kết hôn.

Học sinh trường THPT Tây Giang  mạnh dạn trao đổi về kiến sức khỏe ở tuổi vị thành niên

Hơn 1.000 học sinh 2 trường THPT đã được báo cáo viên Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh truyền đạt nhiều nội dung như tuyên truyền giáo dục về dân số, sức khỏe cho vị thành niên. Các em đã được BS, cán bộ Ytế tư vấn và giải đáp các khó khăn, vướng mắc về vấn đề tâm lý, sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, thanh niên.

Tại buổi tuyên truyền, nhiều em học sinh đã mạnh dạn trao đổi đưa ra nhiều ý kiến sức khỏe ở tuổi vị thành niên, hệ lụy khi kết hôn quá sớm, các biện pháp để phòng chống tảo hôn, ép gã kết hôn sớm…

Các báo cáo viên đã thắng thắn tư vấn, nói chuyện giải đáp những khó khăn, vướng mắc về vấn đề tâm lý, sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, thanh niên. Trong đó, tập trung tuyên truyền về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, kiến thức sàng lọc các bệnh di truyền trước khi kết hôn. 

Buổi tư vấn tuyên truyền đã giúp ích cho các em học sinh nắm và hiểu rõ hơn về tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, hiểu rõ hơn từng lứa tuổi phù hợp để có thể kết hôn lành mạnh không vi phạm pháp luật cũng như không gây ảnh hưởng sức khỏe sau này…

Tin liên quan

NGƯỜI PHÁT NGÔN

Họ và tên: Nguyễn Văn Lượm
Chức vụ: Chủ tịch UBND
Số điện thoại: 0235 3 796 070 (0982 348117)
Email: luomnguyenqnam@gmail.com