Cơ hội đưa nông sản vùng cao Tây Giang vào nhà hàng, khách sạn cao cấp

 Việc ký kết chương trình hợp tác hỗ trợ phát triển và tiêu thụ nông sản giữa UBND xã Tr’Hy (Tây Giang) với các đơn vị tại TP.Đà Nẵng gồm Hội khách sạn, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực và Quần thể du lịch quốc tế Furama - Ariyana, đang mở ra sinh kế, ổn định thu nhập cho bà con vùng cao.

z5196760054164_2774b56b725dfcd27d7c5902bea63379.jpg

Các đơn vị khách sạn, nhà hàng, du lịch khảo sát vùng trồng các loại nông sản bản địa. Ảnh: T.Q

Theo biên bản được ký kết, các đơn vị này sẽ hợp tác với Hội Nông dân xã Tr’Hy trong việc hỗ trợ bà con phát triển các nguồn nông sản, dược liệu, con vật nuôi... Đồng thời liên kết tiêu thụ, ổn định đầu ra cho nông sản.

Cụ thể, Hội khách sạn Đà Nẵng sẽ giới thiệu đến các hội viên là các khách sạn 4-5 sao, các chuỗi cung ứng thực phẩm chất lượng cao trên địa bàn TP.Đà Nẵng về nguồn nông sản của nông dân xã Tr’Hy và làm cầu nối để hỗ trợ tiêu thụ, mở rộng thị trường.

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Đà Nẵng sẽ tư vấn cho xã Tr’Hy và nông dân về việc lựa chọn, phát triển các loại sản phẩm phù hợp, đặc trưng địa phương. Đồng thời giới thiệu, quảng bá nguồn nông sản này đến với các đối tác trong và ngoài nước.

z5196844068449_08290be4f774304e07f70acd00c7ea68.jpg

Lãnh đạo xã Tr'Hy giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương đến các doanh nghiệp. Ảnh: Q.T

Quần thể du lịch quốc tế Furama - Ariyana sẽ làm việc với các HTX trên địa bàn xã Tr’Hy để xác định loại nông sản nào phù hợp với nhu cầu và tiêu chuẩn mua hàng của mình. Từ đó tiến tới ký kết hợp đồng mua bán lâu dài.

Ông Andre Pierre Gentzsch - Tổng Giám đốc vận hành quần thể này cho biết, phát triển xanh, bền vững là một trong yếu tố cốt lõi của các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Hy vọng việc thu mua nguồn nông sản sạch ngay tại vùng cao Quảng Nam, kết hợp với cách chế biến của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp sẽ tạo nên những món ăn hấp dẫn phục vụ thực khách và truyền tải câu chuyện thú vị về văn hóa ẩm thực.

Ông ZơRâm Phương - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tr’Hy cho biết, địa phương sẽ tập trung trồng các loại cây vừa phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, vừa đảm bảo phù hợp về đặc điểm khí hậu và đặc trưng địa phương. Hai bên sẽ có hoạt động hợp tác về đào tạo, giám sát để đảm bảo chất lượng đầu vào, đầu ra, từ khâu chọn cây trồng cho đến phân bón, quy trình canh tác, chăm sóc, cải tạo đất, nguồn nước… đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tin liên quan

NGƯỜI PHÁT NGÔN

Họ và tên: Nguyễn Văn Lượm
Chức vụ: Chủ tịch UBND
Số điện thoại: 0235 3 796 070 (0982 348117)
Email: luomnguyenqnam@gmail.com