Tây Giang tổ chức thành công các giải thể thao nhân kỷ niệm 20 năm tái lập huyện (2003-2023)

Sau 04 ngày tranh tài (từ ngày 01- 04/8/2023), các hoạt động thể thao bao gồm các môn: Bóng đá nam (05 người); bóng chuyền nam, nữ và môn Việt dã (5.000m nam; 3.000m nữ) đã thành công tốt đẹp chính thức bế mạc, trao giải thưởng cho các đội vào chiều ngày 04/8. Đây là các nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Tây Giang (06/8/2003 - 06/8/2023).

Dự bế mạc, tổng kết trao giải có đồng chí Arất Blúi, PCT UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức giải, đồng chí Bríu Quân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo, trưởng đoàn vận động viên các xã và cùng hàng trăm vận động viên.

Qua 04 ngày thi đấu tích cực ở các nội dung với hơn 600 vận động viên đến từ đơn vị Khối các cơ quan hành chính huyện; Khối các cơ quan ngành dọc của tỉnh; Công an, Quân sự, Các đồn Biên phòng, Đơn vị sự nghiệp và 10 xã. Các vận động viên đã thi đấu nhiệt tình cống hiến cho giải đấu những pha bóng đẹp, những trận đấu hay, kịch tính, tranh nhau từng điểm số; giải lần này được các đội đầu tư, tập luyện chu đáo nên khi tham gia đã tạo không khí sôi nổi và thu hút được đông đảo khán giả đến xem.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất Bóng đá nam xã Axan, giải nhì đơn vị sự nghiệp, giải ba xã Atiêng, giải khuyến khích xã Gari. Bóng chuyền nữ, giải nhất xã Dang, nhì xã Lăng, ba xã A Vương và giải khuyến khích xã Axan. Bóng chuyền nam giải nhất xã A Vương, nhì xã Lăng, ba Các Biên Phòng, khuyến khích xã Tr’hy. 

Đới với nội dung môn Việt dã: Giải Nhất nữ Ríah Thị Nhói (Ch’ơm); Nhì Bhling Thị Mơ (Gari); giải ba Bhling Thị Mưa (Tr’hy). Giải nhất nam Cơlâu Nhe (Tr’hy); nhì Bríu Cứu (Lăng); ba Alăng Lừa (Bhalêê). Ngoài ra, BCT còn trao các giải Khuyến khích cá nhân nam, nữ cho các vận động viên.

Mùa giải đã khép lại trong niềm vui của các vận động viên cũng như đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ, đây cũng là dịp để các địa phương, các ngành giao lưu, học hỏi, tăng cường sự gắn kết, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao thể lực, trí tuệ góp phần xây dựng, khơi dậy phong trào TDTT khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, thông qua giải lần này, Ban Tổ chức tuyển chọn các VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc để tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện chuẩn bị lực lượng tốt nhất tham gia Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các huyện Miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XX, năm 2023 tại huyện Phước Sơn. Đồng thời, phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và phát triển du lịch K’lang ADVENTURE thành lập đội Việt dã của huyện tham gia các giải trong và ngoài tỉnh tổ chức.

Một số hình ảnh của giải thể thao chào mừng 20 năm tái lập huyện.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đội tham dự