Tây Giang Công bố Quyết định trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) huyện

Ngày 30/5/2023 Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác Biểu trưng Logo huyện Tây Giang Công bố Quyết định số 01/QĐ-BTC ngày 19/5/2023 về việc trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) huyện Tây Giang.

Đây là tác phẩm biểu trưng logo huyện Tây Giang đoạt giải nhất của tác giả Cù Hồng Sơn.

Theo Quyết định trên, Ban Tổ chức trao và công nhận 01 giải Nhất (trị giá 30 triệu đồng), 04 giải Khuyến khích (mỗi giải 05 triệu đồng) cho các tác giả xuất sắc và tặng thưởng cho 10 tác phẩm được chọn vào vòng sơ khảo (mỗi tác phẩm 02 triệu đồng).

Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) huyện Tây Giang được tổ chức từ ngày 16/02/2023 đến ngày 31/3/2023. Cuộc thi thu hút sự tham gia của 30 tác giả, 02 nhóm tác giả và 01 Công ty thiết kế đến từ 10 tỉnh, thành phố  trong cả nước với 86 tác phẩm dự thi. 

Qua nhiều vòng thẩm định, Ban Tổ chức Cuộc thi chọn ra 05 tác phẩm (01 tác phẩm đạt giải Nhất, 04 tác phẩm đạt giải Khuyến khích). Giải nhất thuộc về tác giả Cù Hồng Sơn, thường trú tại Số 9, ngõ 25 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội với tác phẩm dự thi có mã số 201166. Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, tác phẩm mang mã số 201166 của tác giả Cù Hồng Sơn đã thể hiện nét đặc trưng của huyện Tây Giang gắn với văn hóa truyền thống của dân Cơ Tu, rừng cây di sản Pơ Mu…, các sản phẩm văn hóa đặc trưng mang tính đại diện cao, khát vọng vươn lên trong tương của huyện nhà.

Chữ T là hình chú chim Lạc thể hiện sự an bình, thịnh vượng của vùng đất lành chim đậu. Trọng tâm của Logo là ngôi nhà Gươl giữ một vai trò tâm linh rất quan trọng trong đời sống của cộng đồng, làm nên sự phong phú, đa dạng và mang đậm bản sắc văn hóa đồng bào Cơtu. Hình ảnh đỉnh núi Quế, rừng di sản Pơ Mu, danh thắng ruộng bậc thang Chuôr, thác Ra-ai, sông Lăng … là những địa danh nổi tiếng của Tây Giang. Hình hoa văn thổ cẩm thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc vùng núi Quảng Nam nói chung và Tây Giang nói riêng.

 Tổng thể Logo là một khối thống nhất, nằm gọn theo vòng tròn biểu tượng của sự viên mãn, trọn vẹn. Ngôi sao 5 cánh tượng trưng cho ánh sáng đường lối của Đảng, Nhà nước, sự tỏa sáng tài năng, trí tuệ của người Tây Giang trên bước đường phát triển và vươn tới. 

Sau Cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ báo cáo UBND huyện để tiếp tục chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện chủ trì với tác giả và các ngành liên quan của huyện tiếp thu, hoàn thiện tác phẩm đã đạt giải Nhất để UBND huyện báo cáo Ban Thường Huyện ủy xem xét, thống nhất chủ trương trình HĐND huyện ban hành Nghị quyết về Biểu trưng Logo chính thức của huyện trong thời gian đến. 

Tin liên quan

NGƯỜI PHÁT NGÔN

Họ và tên: Nguyễn Văn Lượm
Chức vụ: Chủ tịch UBND
Số điện thoại: 0235 3 796 070 (0982 348117)
Email: luomnguyenqnam@gmail.com