Ngày 30 và 31.12, Tây Giang sẽ tổ chức Tuần lễ Văn hóa Tây Giang

Nằm trong chuỗi sự kiện Tổng kết Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022. Từ ngày (30-31/12/2022), huyện Tây Giang sẽ tổ chức Tuần lễ Văn hóa Tây Giang.

Tuần lễ Văn hóa Tây Giang năm 2022 diễn ra tại Làng truyền thống Cơtu và Quảng trường Trung tâm hành chính huyện với các hoạt động: Cuộc thi ảnh “Tôi yêu Tây Giang”; “Giải leo núi Việt dã đỉnh Đỗ Quyên”; Liên hoan các loại hình văn hóa truyền thống: Chạm khắc tượng gỗ; Đan lát; Dệt thổ cẩm Cơtu; Hội chợ thủ công-nông sản Tây Giang và “Đêm hội Văn hóa Tây Giang đón chào năm mới 2023.

Tượng các loại trang trí tại Gươl

Ngoài ra, trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa, sự kiện còn tổ chức chèo thuyền Kayak cho du khách và vận động viên trải nghiệm trên dòng sông Avương với chiều dài 6km.

Sự kiện là dịp quảng bá vẻ đẹp mộc mạc của Tây Giang, mang đến cơ hội trải nghiệm nền văn hóa du lịch thô sơ nguyên bản, chuỗi chương trình khám phá Tây Giang được khắc họa rõ nét qua các mô hình dịch vụ du lịch sinh thái, du lịch văn hoá, du lịch trải nghiệm,...Đây cũng là mục tiêu để huyện Tây Giang quảng bá, kêu gọi, đầu tư thu hút phát triển ngành du lịch trên địa bàn huyện, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian đến.