Chương trình marathon về nơi kỳ bí nhất tại Tây Giang, Quảng Nam

Trong thời gian này, huyện Tây Giang đang phát động “Giải leo núi Việt dã đỉnh Đỗ Quyên-Tây Giang”. Đây là giải marathon khám phá một địa danh nổi tiếng trên tuyến biên giới tỉnh Quảng Nam, do UBND huyện phối hợp Tập đoàn TAAD tổ chức.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi nhằm góp phần rèn luyện sức khỏe cho mọi người, thúc đẩy hoạt động thể dục thể thao, đồng thời giới thiệu về một vùng cảnh sắc nổi tiếng nằm ở vùng biên giới Tây Giang, Quảng Nam với du khách gần, xa. Giải lần này là lần đầu tiên được tổ chức, nên hạn chế số người tham gia, chỉ ở mức từ 200-250 vận động viên, thời gian ấn định tổ chức là ngày 31/12/2022.

Quần thể hoa Đỗ Quyên mọc trên dãy Trường Sơn, đỉnh núi K’Lang, ở độ cao hơn 2.000 mét. Người Cơtu xem đây là báu vật trời cho, trải qua hàng ngàn năm, những cây Đỗ Quyên thấp thoáng ẩn hiện trong rừng rong rêu ẩm ướt luôn thu hút sự tò mò, khám phá của giới trẻ.

Viện Sinh thái học miền Nam thống kê, rừng hoa Đỗ Quyên ở huyện Tây Giang bao phủ trên diện tích khoảng 450ha, gồm 2 loại cây lá rộng và lá kim, khu vực rừng hoa Đỗ Quyên không có loại cây nào xen vào được.

Được biết, năm 2017, ông Coor Bưi ở thôn Achua, xã Tr’hy, đã bỏ ra một tuần lễ để dò đường khám phá rừng hoa Đỗ Quyên, vì có tài liệu của Pháp để lại có nhắc đến rừng hoa Đỗ Quyên này. Trước đó, vào năm 1979, khi là cán bộ Đoàn Thanh niên tham gia nhiệm vụ dẫn đường BĐBP đi cắm mốc, ông đã nghe hương thơm từ cánh rừng này. Với sự chuẩn bị chu đáo từ nhiều tháng nay, hy vọng giải marathon chinh phục đỉnh Đỗ Quyên lần này sẽ thành công tốt đẹp và mở ra nhiều cơ hội cho việc kêu gọi, thu hút phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

Tin liên quan

NGƯỜI PHÁT NGÔN

Họ và tên: Nguyễn Văn Lượm
Chức vụ: Chủ tịch UBND
Số điện thoại: 0235 3 796 070 (0982 348117)
Email: luomnguyenqnam@gmail.com