Tây Giang đạt giải 3 toàn đoàn tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các xã xây dựng nông thôn mới

Sau 2 ngày hội diễn, tối ngày 22/11/2022, tại Trung tâm Văn hoá – Thể thao tỉnh, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các xã xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam, lần thứ II – năm 2022 với chủ đề “Toả sáng nông thôn mới – hành trình nối nhịp quê hương” đã chính thức tổng kết, công diễn và trao giải. 

Các đơn vị tham gia Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các xã xây dựng nông thôn mới nhận cờ lưu niệm

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các xã xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam lần này thu hút 17 đơn vị huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia.  

Gần 60 tiết mục, với 300 diễn viên không chuyên đến từ các đơn vị nghệ thuật quần chúng đã trình diễn tại liên hoan với các chủ đề về xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn, du lịch xanh, gìn giữ, bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; ca ngợi về Đảng, Bác Hồ kính yêu, công cuộc đổi mới của quê hương đất nước; giới thiệu nét sinh hoạt văn nghệ dân gian độc đáo gắn bó chặt chẽ với cuộc sống của nhân dân trong lao động sản xuất, những thành tựu trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; quảng bá, giới thiệu các mô hình du lịch nông thôn, các sản phẩm du lịch nông nghiệp theo định hướng phát triển du lịch xanh tại địa phương…

Đơn vị Tây Giang nhận giải 3 toàn đoàn tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các xã xây dựng nông thôn mới

           Riêng đơn vị huyện Tây Giang, đến với hội diễn, đội nghệ thuật quần chúng huyện đã gửi tới chương trình nghệ thuật với chủ đề “ Mừng Lúa Mới ” với các tác phẩm: kịch – ca – múa – nhạc, được xây dựng từ nét sinh hoạt cuộc sống của người Cơtu trong lao động sản xuất, những phong tục tập quán trong lễ hội truyền thống hoà cùng với hơi thở cuộc sống đương đại tạo nên hoà ca đậm chất núi rừng Tây Giang, qua phần thể hiện 4 tiết mục gồm, tiểu phẩm: Thôn Ta Được Mùa; Hoà tấu nhạc cụ: Âm Vang Quê Tôi; Đơn ca: Cầu Mưa; Múa tập thể: Chiều Đại Ngàn

Theo đánh giá của Ban tổ chức hầu hết các tiết mục đều được các đơn vị chuẩn bị, dàn dựng đầu tư công phu, đầy tâm huyết, trách nhiệm; nhiều chương trình được xây dựng kết hợp hài hoà giữa nghệ thuật, văn hoá truyền thống và hiện đại. Với sự đa dạng về thể loại từ kịch dân ca, kịch nói, tấu nói, hò vè, ca, múa, nhạc…các tiết mục đã phản ánh sâu sắc, chân thực quá trình xây dựng nông thôn mới ở mỗi địa phương, từ nhận thức cho đến việc triển khai thực hiện các mục tiêu của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở từng giai đoạn. Các tiết mục đạt giải: tiểu phẩm “Cho cả ngày mai”, “Làng chiếu ân tình”; tiết mục múa “Hương sắc xứ Tiên”; “Cầu mưa”…. đã được công diễn tại đêm tổng kết. 

Tổng kết liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị Hội An; 2 giải Nhì toàn đoàn được trao cho đơn vị Điện Bàn và Hiệp Đức; 3 đơn vị gồm: Tây Giang, Tiên Phước, Nam Trà My đồng giải Ba toàn đoàn. Ban tổ chức cũng đã khen thưởng 10 tiết mục đạt giải A và 10 tiết mục đạt giải B tại liên hoan lần này. Trong đó có tiết mục đạt giải A đơn ca Cầu mưa của đơn vị huyện Tây Giang do cộng tác viên Bríu Ny biểu diễn. 

Tin liên quan

NGƯỜI PHÁT NGÔN

Họ và tên: Nguyễn Văn Lượm
Chức vụ: Chủ tịch UBND
Số điện thoại: 0235 3 796 070 (0982 348117)
Email: luomnguyenqnam@gmail.com