Tây Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng 18/11/2022, huyện Tây Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022); Vinh danh, tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu về những đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn huyện.

Description: E:\Ảnh\GIáo dục\IMG_6026.JPG

Toàn cảnh lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2022.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Bhling Mia, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lượm cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam; các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội huyện, xã; các cựu giáo viên; các thầy cô giáo đại diện cho hơn 500 thầy, cô giáo đang công tác, giảng dạy trên địa bàn huyện.

Description: C:\Users\ABC\Desktop\Anh lượm.png

Đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tại hội nghị, các đại biểu cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên đã và đang công tác trong ngành giáo dục trên địa bàn huyện cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; chặng đường xây dựng và phát triển, những kết quả nổi bật của ngành GD&ĐT huyện Tây Giang trong 19 năm qua.

Trong những năm qua, huyện Tây Giang đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào: Năm 1997 hoàn thành Phổ cập mù chữ, năm 2006 hoàn thành Phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, năm 2008 hoàn thành phổ cập THCS, đến nay hoàn thành phổ cập giáo dục Mầm non 5 tuổi và vẫn đang duy trì, phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức 3, phổ cập THCS đạt mức 2. Đối với xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia luôn được quan tâm, đến nay có 9 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 42,85%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 99,8%, học sinh tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ 99,7%, học sinh trúng tuyển trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Nam đạt tỷ lệ 37,5%, học sinh tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 98,1% và học sinh đỗ các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng tăng.