Hội chợ trưng bày, kết nối sản phẩm nông nghiệp của Hội viên phụ nữ

Tại thôn Agrồng, xã Atiêng, Hội LHPN huyện Tây Giang vừa tổ chức hội chợ trưng bày, kết nối sản phẩm nông nghiệp cho Hội viên phụ nữ nhân ngày 20/10 vừa qua. Đây là những mặt hàng nông sản do chính tay các chị em hội viên phụ nữ làm ra.

Description: Description: E:\Anh 2022\PN tọa đàm 20.10\IMG_5162.JPG

Khu trưng bày với khoảng 10 gian hàng nông sản và 02 gian hàng ẩm thực Cơtu do các cán bộ, HVPN 10 xã và các hộ hội viên tiêu biểu, hộ phát triển kinh tế, nhóm hộ, tổ hợp tác…bày bán các loại nông sản đặc trưng tại địa phương như Bakích, Đảng sâm, các loại rau màu, ngũ quả, chuối, trái cây, gạo, các loại thực phẩm sấy khô và thổ cẩm của người dân địa phương. 

Description: Description: E:\Anh 2022\PN tọa đàm 20.10\IMG_5167.JPG

Gian hàng nông sản của chị em phụ nữ xã Ch’ơm

Việc trưng bày, tiêu thụ các loại nông sản đã giúp cho nhiều hội viên tiếp cận được với người tiêu dùng, tuy không quá xa lạ nhưng do nhiều điều kiện nên Hội chợ không diễn ra thường xuyên. Vì vậy, việc tiêu thụ sản phẩm nông sản của người dân cũng gặp rất nhiều khó khăn. Chị Alăng Thị Mến, hội viên phụ nữ xã Axan, chia sẻ: Khi xuống bán tại đây, mình mong muốn tìm được đầu ra ổn định cho các mặt hàng nông sản của người dân địa phương, kết nối các mặt hàng giữa 4 xã vùng cao và các xã vùng thấp để làm phong phú thêm các mặt hàng có thể kết nối tiêu thụ những nơi xa hơn.

 Khu trưng bày, kết nối tiêu thụ sản phẩm đợt này tạo ra một không khí chân tình, cởi mở, thể hiện trên từng ánh mắt, nụ cười cả người bán lẫn người mua, không ai chèo kéo khách, mời mọc, không ai “chặt chém” hay mặc cả dùng dằng. Những người khách còn mời gọi, giới thiệu người thân, bạn bè mua hỗ trợ giúp bà con. Chị Nguyễn Thị The, xã Atiêng, huyện Tây Giang bộc bạch, Nghe tin có hội chợ bán hàng nông sản của người dân, tôi tranh thủ đi mua phần sử dụng trong gia đình, phần gửi về cho người thân, bạn bè ở dưới xuôi. Đây toàn hàng nông sản sạch, không thuốc, không có hóa chất.