Hội nghị xét duyệt thực lực nghĩa vụ quân sự năm 2023

Chiều ngày 20/10/2022, tại BCH Quân sự huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị xét duyệt thực lực công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023.

Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện. Tham gia hội nghị có các thành viên Hội đồng NVQS huyện; lãnh đạo các xã.

Description: C:\Users\ABC\Desktop\Hội đồng KTNVQS.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, Hội đồng NVQS huyện đã thông qua các nội dung, văn bản quy định về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; đồng thời hướng dẫn, triển khai công tác xét duyệt các tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Theo đó, toàn huyện có 963 thanh niên trong độ tuổi xét duyệt, trong đó có 521 thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khoẻ, 265 thanh niên đăng ký khám tuyển nghĩa vụ, 20 công dân được miễn làm nghĩa vụ quân sự.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn gọi công dân sẵn sàng, chuẩn bị nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương. Do vậy, Hội đồng NVQS huyện và các xã cần tập trung nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự để chủ động trong quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo đúng quy trình, đúng pháp luật và đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Trước mắt, các cấp, các ngành và các địa phương trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, vận động tất cả thanh niên đủ điều kiện thực hiện tốt công tác khám tuyển NVQS theo kế hoạch đã đề ra.