Đoàn công tác Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam - Khu vực miền Trung làm việc với huyện Tây Giang

Chiều ngày 13/9/2022, Đoàn công tác Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam - Khu vực miền trung do đồng chí Phạm Tấn Tư, Giám đốc làm trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Tây Giang nhằm trao đổi về phương thức truyền dẫn và phát sóng chương trình phát thanh tiếng Cơtu của Đài Tiếng nói Việt Nam phục vụ thính giả huyện Tây Giang. 

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị các phòng chuyên môn.

Quang cảnh buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo ngành chuyên môn Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện báo cáo thực trạng về hạ tầng Đài Truyền thanh huyện và Đài truyền thanh các xã trong những năm qua.

Theo đó, Huyện Tây Giang hiện có 11 Đài truyền thanh. Trong đó, Đài truyền thanh huyện được đầu tư bố trí tại Trung tâm Hành chính huyện, còn lại tại 10 xã bố trí 10 Đài truyền thanh tại trung tâm xã.

Năm 2021, được sự quan tâm của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Tây Giang đã đầu tư mới hệ thống Đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông cho 02 xã Dang và xã Gari theo Nghị quyết số 28/2021/NQ-HĐND ngày 19/4/2021 của HĐND tỉnh hỗ trợ xây dựng hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 - 2023. Còn lại các Đài truyền thanh của 08 xã (Ch’ơm, Axan, Tr’hy, Lăng, Atiêng, Anông, Bhalêê và Avương) được đầu tư từ nguồn vốn chương trình MTQG vào các năm 2012, 2014, 2015 và nâng cấp trong năm 2019. Các hệ thống Đài truyền thanh tại các địa phương trên đều sử dụng công nghệ FM thông qua các cụm loa được bố trí tại các thôn. 

Với thực trạng hệ thống Đài truyền thanh hiện có (huyện, xã) trong thời gian qua cũng cơ bản đáp ứng tốt việc nghe, nắm thông tin những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của địa phương đến với đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện. 

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện thực hiện các lịch phát sóng trong các khung giờ cụ thể các ngày trong tuần, buổi sáng bắt đầu 4 giờ 45 phút và kết thúc 6 giờ 30 phút, buổi chiều bắt đầu từ 17 giờ và kết thúc vào lúc 19 giờ. Trong đó, chương trình phát thanh địa phương do Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện biên tập, thu, phát sóng. Bên cạnh đó, thu, tiếp và phát sóng chương trình Đài Phát thanh-Truyền hình Quảng Nam (QRT); Đài tiếng nói Việt Nam. 

Đặc biệt, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện còn thực hiện chương trình phát thanh tiếng Cơtu được phát trên hệ thống phát thanh của huyện vào khung giờ sáng, chiều Chủ nhật hằng tuần. Chương trình được tổng hợp các hoạt động, sự kiện nổi bật của huyện trong tuần trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh,...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam - Khu vực miền trung trong những năm qua đã đầu tư về hạ tầng truyền dẫn phát sóng, nội dung chương trình tiếng Cơtu phục vụ nhu cầu của thính giả trên địa bàn huyện Tây Giang. Góp phần phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa của đồng bào Cơtu nói chung, nâng cao đời sống tinh thần; giúp Nhân dân kịp thời nắm bắt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trên cơ sở các nội dung trao đổi trực tiếp tại buổi làm việc, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của huyện Tây Giang để thống nhất thời lượng, nội dung và lịch tiếp, phát sóng trên Đài truyền thanh của huyện và các Đài truyền thanh cơ sở; Xây dựng Bản ký kết hợp tác giữa Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam - Khu vực miền trung với UBND huyện Tây Giang trong việc cộng tác nội dung tin, bài, … gói dữ liệu, tiếp, phát sóng chương trình và các nội dung liên quan khác; Có giải pháp kỹ thuật để nâng cao chất lượng tín hiệu phát sóng trên địa bàn huyện, chú trọng giải pháp xóa các vùng lõm để tín hiệu phát sóng tốt hơn, phục vụ nhu cầu của thính giả huyện Tây Giang; Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của huyện tăng cường xây dựng nội dung các chương trình phát thanh, trong đó, chú trọng nội dung nói về chính sách của các Chương trình mục tiêu Quốc gia mà Nhân dân được thụ hưởng. 

Tin liên quan

NGƯỜI PHÁT NGÔN

Họ và tên: Nguyễn Văn Lượm
Chức vụ: Chủ tịch UBND
Số điện thoại: 0235 3 796 070 (0982 348117)
Email: luomnguyenqnam@gmail.com