Thực hiện chương trình vay vốn tín dụng chính sách theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ hỗ trợ về nhà ở cho hộ nghèo.
Ngày 30/8/2022, tại xã Bhalêê, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tây Giang thực hiện giải ngân cho 18 hộ nghèo đủ điều kiện vay vốn theo chương trình với số tiền 720 triệu đồng ( mỗi hộ được vay 40 triệu đồng).

Ngân hàng CSXH huyện Tây Giang thực hiện giải ngân vốn vay hỗ trợ nhà ở cho các hộ tại xã Bha Lêê
Cũng giống như bao hộ khác, anh Alăng Ngút, thôn Ta Lang, xã Bhalêê đã có mặt tại trụ sở UBND xã từ rất sớm, anh phấn khởi nói “Khi nghe tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn thông báo hôm nay đến điểm giao dịch xã để nhận vốn, tôi rất mừng. Với nguồn vốn vay 40 triệu đồng, tôi về sửa sang nhà ở kiên cố hơn”.
Tương tự, chị Bríu Thị Ơn, thôn Adzốc, xã Bhalêê cũng đã được ngân hàng CSXH giải ngân 40 triệu đồng từ chương trình này, Chị Ơn bày tỏ, nhờ ngân hàng CSXH huyện về tận xã hướng dẫn hỗ trợ vốn vay chúng tôi, ngôi nhà tôi làm hơn 10 năm, ván phên đã mục nát, có số tiền này tôi sẽ xây tường, lán nền cho ngôi nhà sạch sẽ, kiên cố hơn.

Nhiều hộ bày tỏ phấn khởi khi được hưởng chương trình tín dụng ưu đãi hỗ trợ nhà ở
Trên cơ sở Quyết định phê duyệt danh sách hộ nghèo được hưởng chính sách tín dụng vay vốn ưu đãi hỗ trợ nhà ở giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Tây Giang có 2.962 hộ.
Theo ông Lê Văn Hưng, Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Tây Giang cho biết, để triển khai thực hiện trước đó Ngân hàng CSXH huyện đã chủ động báo cáo, tham mưu UBND huyện, Ban Đại diện hội đồng quản trị NHCSXH huyện kịp thời triển khai việc cho vay để hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, đồng thời phối hợp với các ban, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành rà soát đối tượng thụ hưởng và đẩy mạnh tuyền truyền Nghị định 28/2022/NĐ-CP kịp thời đến với người dân. Phấn đấu đến cuối năm nay sẽ thực hiện giải ngân cho 150 hộ với số tiền 6 tỷ đồng.
“Sau khi giải ngân, Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với chính quyền các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhất là đối với việc sử dụng vốn của các hộ dân. Qua đó, đảm bảo nguồn vốn vay sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao nhất.” – Ông Hưng nói.