Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Atiêng

Sáng ngày 15/8/2022, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy do đồng chí Bhling Mia, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Atiêng về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 7 tháng đầu năm 2022.

Cùng đi với đoàn công tác còn có đồng chí: Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện có liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe Lãnh đạo Đảng ủy xã Atiêng báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 7 tháng đầu năm 2022. Theo đó, trong 7 tháng đầu năm xã đã thực hiện tốt Quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đạt được một số kết quả tích cực trên một số lĩnh vực. Trong đó, công tác giảm nghèo luôn được cấp ủy Đảng quan tâm, việc điều tra hộ nghèo, cận nghèo mức chuẩn đa chiều theo chuẩn mới giai đoạn 2022-2025 là 368 hộ, chiếm tỷ lệ 41,91%, có 9 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 1,03%. Bên cạnh đó, Đối với Xây dựng Nông thôn mới xã tiếp tục duy trì các tiêu đã đạt, Khu dân cư NTM Kiểu mẩu tại thôn Tr’lêê, Thôn NTM tại thôn Achiing. Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục duy trì phát triển, lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được triển khai thực hiện. Công tác an sinh xã hội, phòng chống dịch Covid-19 được quan tâm thực hiện nghiêm túc, quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia phát biểu nhiều ý kiến làm rõ hơn những kết quả của xã, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bhling Mia, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những cố gắng của Đảng bộ xã trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trên cơ sở đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Atiêng cần tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể, như: Tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; nâng cao năng lực, trình độ, tinh thần trách nhiệm trong công tác của đội ngũ cán bộ, công chức của xã có năng lực, nguồn cán bộ kế cận. Tiếp tục quan tâm công tác phòng chống Covid-19, công tác tiêm vắcxin phòng Covid -19; Tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn; Quan tâm hơn nữa đến công tác giảm nghèo, công tác xây dựng Nông thôn mới tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí….

Tin liên quan

NGƯỜI PHÁT NGÔN

Họ và tên: Nguyễn Văn Lượm
Chức vụ: Chủ tịch UBND
Số điện thoại: 0235 3 796 070 (0982 348117)
Email: luomnguyenqnam@gmail.com