Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam khóa XV trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho thân nhân ông Bhơríu Prăm

Ngày 14/8/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam khóa XV do đồng chí Dương Văn Phước, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm và trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình thân nhân ông Bhơríu Prăm nguyên là Bí thư Huyện ủy Hiên, Đại biểu Quốc hội khóa VI, VII, VIII. Cùng đi với đoàn có đồng chí Bhling Mia, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

https://f17-zpc.zdn.vn/1755081568143964276/d51eb1e4fc9f39c1608e.jpg

Ông Bhơriu Prăm sinh ngày 20/10/1931 tại xã Lăng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, về hưu và mất năm 2012 tại xã Sông Kôn, huyện Đông Giang. Ông là lớp thế hệ đầu tiên tham gia cách mạng của huyện Hiên ( nay là huyện Đông Giang và Tây Giang).

Năm 18 tuổi ông tham gia cách mạng, năm 1960: Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và được phân công làm Bí thứ Thanh niên xã Ba Đun. Từ đó, lần lượt đảm trách các cương vị như Chủ tịch UBND huyện Tây Giang; Bí thư Huyện ủy Tây Giang; Đại biểu quốc hội khóa VI, VII, VIII; Đại biểu Hội đồng Dân tộc khóa II, III… Năm 1995, Ông Bhơriu Prăm nghỉ hưu tại xã Sông Kôn.

Tại gia đình thân nhân Ông Bhơriu Prăm, thay mặt đoàn công tác đồng chí Dương Văn Phước, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống, kinh tế hiện nay của gia đình, ghi nhận những đóng góp to lớn của Ông Bhơriu Prăm đã không tiếc máu xương, hy sinh tuổi thanh xuân, sức khỏe để bảo vệ nền độc lập Tổ quốc. Khi đất nước hòa bình, ông cùng gia đình luôn phát huy tinh hần cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động của địa phương, tích cực phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ổn định. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến vì sự nghiệp đấu tranh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam nói chung và quê hương huyện Tây Giang nói riêng.

Nhận được sự quan tâm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, Đại diện thân nhân gia đình Ông Bhơriu Prăm đã bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn các cấp, các ngành huyện Tây Giang đã quan tâm thăm hỏi và động viên, gia đình hứa sẽ tiếp tục gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách, các quy định của địa phương, tích cực thi đua lao động sản xuất. Sự vận động, hỗ trợ kịp thời của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh là nguồn động viên lớn để thân nhân gia đình ông Bhơríu Prăm có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Được biết trước đó trong dịp tháng 4/2022, Huyện Tây Giang đã đến thăm và trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình thân nhân ông Bhơríu Prăm.

Tin liên quan

NGƯỜI PHÁT NGÔN

Họ và tên: Nguyễn Văn Lượm
Chức vụ: Chủ tịch UBND
Số điện thoại: 0235 3 796 070 (0982 348117)
Email: luomnguyenqnam@gmail.com