Tây Giang xếp thứ 4 Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam lần thứ II năm 2022

Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam lần thứ II năm 2022 diễn ra từ ngày 11 đến ngày 18/7/2022 tại huyện Đông Giang. Tham gia Hội thi lần này có 1.481 vận động viên, huấn luyện viên thuộc 20 dân tộc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Các vận động viên tham gia thi đấu 07 môn gồm: Bóng đá nam (7 người), bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, đẩy gậy (nam, nữ), kéo co (nam, nữ), bắn ná (nam, nữ), việt dã leo núi (nam, nữ). Riêng huyện Tây Giang có 96 vận động viên tham gia đầy đủ 7 môn thi đấu.

Hội thi mang đến những ngày hội thể thao sôi nổi, tạo không khí phấn khởi trong đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Hội thi góp phần quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị các môn thể thao truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số; đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, là hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”.

Kết quả nhất toàn đoàn từng môn như sau: Nam Giang giành giải nhất các môn đẩy gậy, kéo co, bắn ná; Đông Giang nhất việt dã leo núi, bóng chuyền nam; Bắc Trà My nhất bóng chuyền nữ; Phước Sơn nhất bóng đá nam.

Mặc dù Tây Giang chưa dành các vị trí nhất bản, nhưng các vận động viên Tây Giang đã thi đấu hết mình, bằng tình thần thể thao cùng đoàn kết, các môn bóng chuyền nam, bóng đá đã lọt vào vòng chung kết và đã dành vị trí thứ 2.

Sau đây những hình ảnh tại Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam lần thứ II năm 2022:

Description: Nhiều vị lãnh đạo tỉnh, địa phương tham gia đoàn chủ tịch hội thi. Ảnh: T.V

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, địa phương tham gia Đoàn chủ tịch hội thi.

Description: Rước kiệu ảnh Bác Hồ tại lễ khai mạc. Ảnh: T.V

Rước kiệu ảnh Bác Hồ tại lễ khai mạc