Hội đàm giữa đoàn Đại biểu cán bộ lãnh đạo hai huyện Tây Giang và Kà Lừm-Sê Kông, nước CHDCND Lào

Hướng đến kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (05/9/1962-05/9/2022) và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022).

Ngày 17/7/2022, tại huyện Tây Giang diễn ra Hội đàm giữa đoàn Đại biểu cán bộ lãnh đạo hai huyện Tây Giang-Quảng Nam và huyện Kà Lừm-Sê Kông, nước CHDCND Lào. 

Description: E:\Anh 2022\Lao qua lam viec TG\Quang cảnh Hội đàm.JPG

Quang cảnh hội đàm

Về phía đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Kà Lừm do đồng chí O-bua-la Òn-mạ-lay-vông, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Huyện trưởng huyện Kà Lừm làm trưởng đoàn. Tham gia cùng đoàn gồm có đồng chí Sải-khăm Kẹo-bun-pan, Phó Bí thư Huyện uỷ; Trung tá Vông-phon Òn-ma-lay-vông, Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Đồng chí Ịn-khăm Say-nhạ-ngan, Thường vụ Huyện ủy,Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước huyện cùng các đồng chí cán bộ lãnh đạo của huyện. 

Về phía huyện Tây Giang, tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bhling Mia, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Zơrâm Buôn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện. 

Description: E:\Anh 2022\Lao qua lam viec TG\Đồng chí Bhling Mia, TUV, Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện thông tin  tình hình chính trị, kinh tế, xã hội và đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong quan hệ hợp tác những năm vừa qua.JPG

Đồng chí Bhling Mia, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông tin tình hình chính trị, kinh tế, xã hội và đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong quan hệ hợp tác những năm vừa qua

Tại hội đàm, lãnh đạo hai huyện đã thông tin cho nhau tình hình chính trị, kinh tế, xã hội và đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong quan hệ hợp tác những năm vừa qua.

Description: E:\Anh 2022\Lao qua lam viec TG\Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông , nước bạn Lào.JPG

Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, nước bạn Lào

Hai huyện đã tích cực hợp tác và phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai thực hiện các nội dung đã đề ra tại Biên bản Hội nghị giao ban thường niên năm 2018.

Tiếp tục chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả Biên bản trao đổi thông tin giữa các cụm bản, thôn giáp ranh giữa các huyện Đắc Chưng và Kà Lừm với các thôn của huyện Tây Giang; các cơ quan chức năng của hai bên luôn chủ động phối hợp trong công tác tuyên truyền nhân dân khu vực biên giới về Hiệp định Quy chế biên giới Việt Nam-Lào. Các hoạt động qua lại thăm thân, giúp đỡ lẫn nhau được quan tâm đẩy mạnh và triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần tiếp tục vun đắp, xây dựng mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt-Lào nói chung và giữa hai huyện Tây Giang-Kà Lừm nói riêng ngày càng bền chặt.