Lãnh đạo huyện Tây Giang viếng hương tại Tượng đài chiến thắng Thượng Đức, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc

Hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022). 

Sáng ngày 10/7/2022, các đồng chí lãnh đạo huyện gồm đồng chí Bhling Mia, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Arất Blúi, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các phòng, ban liên quan đã đến viếng hương tại Tượng đài chiến thắng Thượng Đức, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc.

Đ/c Bhling Mia Bí thư Huyện ủy cùng Đ/c Arất Blúi, Phó Chủ tịch UBND huyện viếng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài chiến thắng Thượng Đức

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đặt vòng hoa tưởng niệm, thành kính viếng hương tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng quê hương, thống nhất đất nước.

Trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước, Chi khu Quân sự Thượng Đức được coi là “cánh cửa thép” bảo vệ Khu liên hợp quân sự của ngụy quyền Sài Gòn tại Đà Nẵng. Với quyết tâm đập tan căn cứ này, dưới sự chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Tổng tham mưu và Bộ Tư lệnh Quân khu 5, các đơn vị đã giải phóng hoàn toàn Chi khu Quân sự Thượng Đức, tạo cơ sở thực tiễn vững chắc để Bộ Chính trị Trung ương Đảng xây dựng quyết tâm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Để làm nên những chiến thắng vẻ vang đó, sự hy sinh, mất mát của quân và dân ta trên chiến trường Thượng Đức hết sức khốc liệt. Từ ngày (29.7.1974 đến 29.3.1975) đã có 1.014 cán bộ, chiến sĩ thuộc Sư đoàn 304, Sư đoàn 327, Sư đoàn 324 anh dũng hy sinh. Khoảng 1.000 bộ đội địa phương thuộc Mặt trận Quảng Đà, Huyện đội Đại Lộc, lực lượng phối hợp thuộc khu 5 và nhiều nạn nhân chiến tranh đã ngã xuống trên chiến trường Thượng Đức.

Đoàn Chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài chiến thắng Thượng Đức

Hướng đến kỷ niệm Thương binh – Liệt sĩ (27.7), Huyện đoàn Tây Giang ra quân làm xanh-sạch đẹp tại Đài Tưởng niệm huyện, nghĩa trang Liệt sĩ tại thôn Axoo (xã Anông); thăm hỏi tặng Sổ tiết kiệm và động viên giúp đỡ các gia đình chính sách người có công gặp khó khăn; giúp đỡ ngày công để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách, động viên giúp đỡ con em của đối tượng chính sách khó khăn trong học tập và tìm kiếm việc làm. 

Thăm bênh nhân Cơlâu Nhất (người có công cách mạng) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam

Tây Giang có 1.039 đối tượng người có công với cách mạng được nhận quà của Chủ tịch nước, 1.174 đối tượng nhận quà của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã đi thăm, tặng quà cho 60 đối tượng gồm 55 đối tượng có công tiêu biểu, 01 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thân nhân 04 bà mẹ Việt Nam anh hùng tại phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn. Trong những ngày này, Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện cũng đẩy mạnh tuyên truyền trên sóng phát thanh về kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022). 

Tin liên quan

NGƯỜI PHÁT NGÔN

Họ và tên: Nguyễn Văn Lượm
Chức vụ: Chủ tịch UBND
Số điện thoại: 0235 3 796 070 (0982 348117)
Email: luomnguyenqnam@gmail.com