Tây Giang tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2022

Trong hai ngày (16 và 17/6/2022), tại xã Ch’ơm, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Tây Giang tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2022.

Đến dự buổi diễn tập, có đồng chí Bhling Mia,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện-Kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện; Thượng tá Võ Bá Lộc, Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện; Thượng tá Mai Thanh Tâm, Trưởng Công an huyện.

Bí thư Huyện ủy Bhling Mia-Kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện phát biểu khai mạc. Ảnh: Đ.H

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc diễn tập, đồng chí Bhling Mia, Bí thư Huyện ủy-kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện nhấn mạnh: Mục đích diễn tập nhằm nâng cao trình độ vận hành cơ chế của cả hệ thống chính trị trị từ xã đến thôn theo Nghị quyết 28 ngày 22.9.2008 của Bộ Chính trị để chủ động phòng chống âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra; nâng cao năng lực tham mưu trong lãnh đạo, chỉ huy hiệp đồng tác chiến; nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang địa phương tại khu vực miền núi, biên giới.

Buổi diễn tập diễn ra có sự giám sát, chỉ đạo của cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện. Ảnh: ĐH

Tại đây, UBND xã Ch’ơm tổ chức thực hành diễn tập với 3 giai đoạn: chuyển lực lượng vũ trang địa phương vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu. Buổi diễn tập diễn ra có sự giám sát chỉ đạo của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện.

Sau đợt diễn tập này tại xã Gary, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Tây Giang cũng tổ chức Diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2022.