Phiên chợ vùng biên – Tây Giang 2022

Trong 2 ngày (27-28/4/2022), tại Quảng trường Trung tâm Hành chính, Huyện Tây Giang tổ chức Phiên chợ vùng biên – Tây Giang 2022. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội quan trọng nằm trong Chuỗi sự kiện quảng bá du lịch huyện Tây Giang gắn với chào mừng Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022.

Tại Phiên chợ vùng biên năm nay, các hoạt động được tổ chức phong phú, mang đậm bản sắc văn hoá cộng người Cơtu. Với 14 gian hàng đến từ 10 xã và 4 hợp tác xãvà các cá nhântrên địa bàn huyện tham gia trưng bày các sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Các mặt hàng đem đến tại phiên chợ là những sản phẩm nông sản và sản phẩm thủ công truyền thống riêng biệt của bà con Cơtu. Tất cả các hàng hóa, nông sản như:Thổ cẩm Cơ tu, sản pẩm mây tre đan lát (gùi, tơléc, giỏ), Đảng sâm, Ba kích, Sa nhân tím, Chè dây, mật ong rừng... Phiên chợ tái hiện không gian đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất của đồng bào Cơtu Tây giang, với các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa của vùng cao biên giới.

Phiên chợ vùng biên- Tây Giang năm 2022 lần này là dịp để huyện nhà giới thiệu và thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông sản truyền thống trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, du lịch đến với người tiêu dùng, doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Trong thời gian tới, huyện sẽ duy trì và tổ chức thường xuyên hơn các phiên chợ như thế này nhằm thu hút khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm những nét riêng và độc đáo của vùng cao Tây Giang. Đồng thời, tạo nguồn thu nhập và đầu ra sản phẩm của bà con nhân dân.  

Một số hình ảnh tại Phiên chợ: