Lãnh đạo huyện Tây Giang thăm hỏi, trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho thân nhân gia đình ông Bhơriu Prăm

Nhằm hướng đến Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Chiều ngày 05/4/2022, tại thôn BhơHồông, xã Sông Kôn, huyện Đông Giang. Đoàn công tác của Huyện ủy, HĐND&UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Tây Giang do đồng chí Bhling Mia, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn; cùng đi có đồng chí Zơrâm Buôn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Arất Blúi, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm hỏi và trao tặng 100 triệu đồng để hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho thân nhân gia đình ông Bhơriu Prăm.

Lãnh đạo huyện Tây Giang hỗ trợ và trao tặng 100 triệu đồng cho thân nhân gia đình ông Bhơriu Prăm

Ông Bhơriu Prăm sinh ngày 20/10/1931 tại xã Lăng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, về hưu và mất năm 2012 tại xã Sông Kôn, huyện Đông Giang. Ông là lớp thế hệ đầu tiên tham gia cách mạng của huyện Hiên (nay là huyện Đông Giang và Tây Giang).

Năm 18 tuổi ông tham gia cách mạng với nhiệm vụ được giao làm liên lạc viên xã Ba Đun, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Đà.

Tháng 12/1960, Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và được phân công làm Bí thư Thanh niên xã Ba Đun. Từ đó, lần lượt đảm nhiệm các cương vị như Chủ tịch UBND huyện Tây Giang; Bí thư Huyện ủy Tây Giang; Đại biểu Quốc hội khóa VI, VII, VIII; Đại biểu Hội đồng Dân tộc khóa II, III…

Năm 1995, Ông Bhơriu Prăm nghỉ hưu tại xã Sông Kôn và tiếp tục tham gia công tác tại xã đến năm 2004 giữ các chức vụ: Trưởng Ban Thương binh-Xã hội; Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Sông Kôn.

Tại buổi đến thăm gia đình thân nhân Ông Bhơriu Prăm, thay mặt đoàn công tác của huyện Tây Giang, đồng chí Bhling Mia, Bí thư Huyện ủy đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống, kinh tế hiện nay của gia đình và ghi nhận những đóng góp to lớn của Ông Bhơriu Prăm cho sự nghiệp cách mạngđể góp phần quan trọng trong việc giải phóng quê hương, đất nước. Đến khi đất nước được hòa bình, thống nhất ông cùng gia đình, dòng tộc luôn phát huy tinh thần cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động của địa phương, tích cực phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ổn định. Đồng chí Bí thư Huyện ủy bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến vì sự nghiệp đấu tranh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam nói chung và quê hương huyện Tây Giang nói riêng.

Nhận được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND&UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tây Giang, đại diện gia đình Ông Bhơriu Prăm đã bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn các cấp, các ngành huyện Tây Giang luôn quan tâm thăm hỏi, động viên gia đình và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách, các quy định của địa phương, tích cực thi đua lao động sản xuất.