Bí thư Huyện ủy Bhling Mia trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo thôn Z’lao, xã Dang

Sáng ngày 14/11/2021, đồng chí Bhling Mia –Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tây Giang đến thăm hỏi, tặng quà và trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở thôn Z’lao, xã Dang.

Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bhling Mia đã tận tay trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Arất Bâu thuộc diện khó khăn về nhà ở, sau khi chuyển về Khu tái định cư mới ở thôn Z’lao, gia đình ông không có khả năng dựng lại nhà mới. 

Tháng 4 năm 2021 vừa qua, trong chuyến thăm và làm việc tại thôn Z’lao, đồng chí Bhling Mia, Bí thư Huyện ủy đã quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng để gia đình ông xây dựng ngôi nhà mới kiên cố hơn. 

Bên cạnh đó, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện cũng đã hỗ trợ chất lợp (80m2) tôn được vận động, kêu gọi từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân. Phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp thêm. Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành 100% khối lượng và có thể đưa vào sử dụng. Căn nhà tình nghĩa là nhà gỗ cấp 4 có diện tích 50 mét vuông, bằng gỗ, mái lợp tôn, nền lát gạch men với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng. 

Được biết, nguồn tiền hỗ trợ cho gia đình ông Arất Bâu làm nhà, được đồng chí Bí thư Huyện ủy trích từ tiền lương hàng tháng của cá nhân. Đến thời điểm này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trao tặng 5 ngôi nhà tình nghĩa cho 5 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. 

 

Đồng chí Bí thư huyện ủy Bhling Mia trao tặng nhà tình nghĩa

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bhling Mia thống nhất tặng cho thôn 1 chiếc tivi, sau khi xây dựng xong Gươl thôn nhằm phục vụ nhu cầu nghe nhìn của người dân nơi đây.  

 Hữu Tiến 

 

Tin liên quan

NGƯỜI PHÁT NGÔN

Họ và tên: Nguyễn Văn Lượm
Chức vụ: Chủ tịch UBND
Số điện thoại: 0235 3 796 070 (0982 348117)
Email: luomnguyenqnam@gmail.com