image banner
Thủ tướng phát động Phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát từ nay đến năm 2025
Lượt xem: 65

Sáng ngày 13/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến Lễ phát động Phong trào thi đua "xóa nhà tạm, nhà dột nát" từ nay đến năm 2025. Tham dự tại điểm cầu Quảng Nam các đồng chí: Lương Nguyễn Minh Triết – Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Võ Xuân Ca – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh.

anh tin bai
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu phát động phong trào thi đua cả nước chung tay "xóa nhà tạm, nhà dột nát" trên phạm vi cả nước trong năm 2025 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng (TĐKT) Trung ương đã phát động phong trào thi đua "Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên phạm vi cả nước. Trong đó, Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao việc vận động xóa nhà tạm, nhà dột nát trong cả nước thời gian qua. Tuy nhiên hiện vẫn còn những hộ gia đình đang phải sinh sống trong nhà tạm, nhà dột nát, tập trung ở vùng sâu, xa, biên giới, hải đảo.

Với tinh thần toàn dân, toàn diện, chung sức vì người nghèo, Hội đồng TĐKT Trung ương phối hợp với Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động phong trào thi đua "Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên phạm vi cả nước từ nay đến năm 2025. Phấn đấu xóa 170 nghìn căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ ảnh hưởng bởi thiên tai.

anh tin bai
Đại biểu tham dự tại điểm cầu Quảng Nam.

Thủ tưởng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các cấp, ngành quyết liệt thực hiện mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025. Phát huy các nguồn lực Nhà nước, Nhân dân, xã hội, doanh nghiệp; truyền thống tinh hoa của dân tộc để có đủ nguồn lực thực hiện thành công mục tiêu đề ra. Đảm bảo không hình thức, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, sử dụng hiệu quả nguồn lực. Đa dạng hóa nguồn lực, toàn dân, toàn diện, bao trùm, nhất là 3 chương trình mục tiêu quốc gia; kêu gọi người dân doanh nghiệp ủng hộ, tạo phong trào vì người nghèo.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ươngMTTQ Việt Nam, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đọc Lời kêu gọi hưởng ứng phong trào thi đua "Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong cả nước. Thời gian thực hiện từ tháng 4/2024 đến năm 2025. Phấn đấu đến năm 2025 cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu trong cả nước

Với thông điệp "Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc”, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tha thiết kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, tập thể, cá nhân, các tầng lớp nhân dân, người có công góp công, có ít góp ít, có nhiều góp nhiều. Mức phấn đấu chung là: cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, mỗi người góp ít nhất mỗi năm một ngày lương; công nhân, người lao động mỗi năm giúp ít nhất một ngày thu nhập; đoàn viên, thanh niên, thiếu niên tiết kiệm để giúp đỡ ít nhất 50 nghìn đồng; mỗi hộ gia đình có mức sống từ trung bình trở lên ủng hộ ít nhất 100 nghìn đồng.

Tại lễ phát động đã có 14 doanh nghiệp, tổ chức ủng hộ với tổng số tiền 376 tỉ đồng, tương đương 7.520 căn nhà được hỗ trợ xây mới./.