Huyện ủy Tây Giang tổ chức hội nghị Huyện ủy (đột xuất) triển khai tổ chức Đại hội đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 11/9, Huyện ủy Tây Giang tổ chức hội nghị Huyện ủy (đột xuất), khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 triển khai tổ chức Đại hội đảng bộ cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Giang lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025-2030 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Đồng chí  Bhling Mia TUV-Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện Tây Giang; đồng chí Zơrâm Buôn, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Lượm, Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị quán triệt nội dung Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025; Chỉ thị về tổ chức Đại hội đảng bộ cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Giang lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025-2030.

Chỉ thị nêu rõ về nội dung; văn kiện đại hội; chuẩn bị nhân sự và bầu cấp ủy; cơ cấu số lượng đại biểu và việc bầu đại biểu dự đại hội cấp trên; thời gian tiến hành đại hội chi, đảng bộ; sắp xếp, bố trí cán bộ sau đại hội.

Riêng trong công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp ủy ở nhiệm kỳ 2025-2030 có điểm mới, Đảng bộ huyện Tây Giang thực hiện bố trí bí thư Đảng ủy xã không phải là người địa phương và phấn đấu đối với chức danh Chủ tịch UBND xã; Phân công, bố trí công tác mới hoặc giới thiệu ứng cử ở cơ quan, đơn vị, địa phương khác đối với các đồng chí bí thư Đảng ủy xã đã giữ chức vụ quá 02 nhiệm kỳ liên tiếp (từ 08 năm trở lên) tại một địa phương.

Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất chọn Đảng bộ xã Atiêng và Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện để tổ chức đại hội điểm. Đồng thời ấn định thời gian tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở hoàn thành trong quý I/2025.

Hội nghị đã tập trung thảo luận cho ý kiến về tiến độ kết quả công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2024 trên địa bàn huyện.

Dịp này, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, TUV-Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện Tây Giang Bhling Mia đã trao Quyết định số 1569 của Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ định đồng chí Arâl Hoàng-Bí thư Huyện đoàn Tây Giang tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tây Giang nhiệm kỳ 2020-2025.