Tây Giang triển khai 12 chương trình vay vốn ưu đãi theo các nghị định của Chính phủ

Hiện nay, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tây Giang đang triển khai 12 chương trình vay vốn ưu đãi theo các nghị định của Chính phủ, quyết định của Thủ tướng Chính phủ, với tổng nguồn vốn hoạt động hơn 300,6 tỷ đồng, tổng dư nợ hơn 276,1 tỷ đồng. Lượng khách hàng dư nợ của 12 chương trình là 5.457 hộ.

Ngân hàng CSXH huyện Tây Giang thực hiện giải ngân vốn vay hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo

Được biết, từ đầu năm đến nay, phòng đã tạo điều kiện cho 865 hộ vay vốn, trong đó 479 hộ nghèo vay ưu đãi, 183 hộ vay sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, 182 hộ vay giải quyết việc làm... Đồng thời giao chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng tín dụng năm 2024 cho các xã với số tiền là 23,5 tỷ đồng để cho vay hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo và cho vay hộ sản xuất kinh doanh, cho vay giải quyết việc làm. Điều này đã đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của đồng bào Cơ Tu, góp phần giảm nghèo, phát triển kinh tế huyện Tây Giang.