image banner
Cho phép Tây Giang lập điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết trên địa bàn huyện
Lượt xem: 106

(QNO) - Ngày 3/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu ký Công văn số 3099 cho ý kiến về việc lập quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết trên địa bàn huyện Tây Giang.

anh tin bai

Trung tâm hành chính huyện Tây Giang. Ảnh: Đ.N

Đến nay, Tây Giang đã hoàn thành quy hoạch xây dựng vùng huyện giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, cũng như đề án xây dựng thị trấn A Tiêng. Trên cơ sở quy hoạch này, Tây Giang xây dựng khu đô thị Đông Bắc trung tâm huyện (thuộc xã A Tiêng) với diện tích khoảng 21ha, quy mô dân số 500 - 1.000 người; xây dựng gồm khu dân cư - hành chính - công cộng...

Theo Công văn số 3099, UBND tỉnh đồng ý về nguyên tắc theo đề nghị của Sở Xây dựng để UBND huyện Tây Giang tổ chức lập điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết. Đồng thời giao Sở Xây dựng chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tư pháp, Nội vụ và các ngành, đơn vị liên quan hướng dẫn UBND huyện Tây Giang thực hiện hồ sơ, thủ tục liên quan đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Trường hợp có vướng mắc, Sở Xây dựng kịp thời chủ trì phối hợp với các sở, ngành có liên quan hướng dẫn UBND huyện Tây Giang giải quyết theo thẩm quyền và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết theo đúng quy định đối với các nội dung vượt thẩm quyền.

anh tin bai

Tuyến đường nội thị trung tâm hành chính huyện Tây Giang vừa được đầu tư. Ảnh: Đ.N

UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Tây Giang có trách nhiệm rà soát hồ sơ quy hoạch có liên quan, báo cáo Sở Xây dựng để được hướng dẫn giải quyết hồ sơ, thủ tục; đồng thời chịu trách nhiệm về tính pháp lý, chính xác các thông tin, số liệu của hồ sơ.

Nguồn: https://baoquangnam.vn/