Tây Giang tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

Sáng ngày 13/9, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Tây Giang long trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ về quy tập tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, thôn Axoo, xã Anông.

Tây Giang long trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

Qua hơn 02 tháng khảo sát, tìm kiếm, nhờ sự giúp đỡ của già làng, nhân dân thôn Ga’lâu, thôn Aréc và chính quyền xã Avương. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phát hiện một hài cốt liệt sỹ (chưa rõ tên, tuổi, quê quán) được tìm kiếm tại khu vực rừng M’looc thuộc thôn Aréc, xã Avương.

Các đại biểu dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của đồng chí

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân địa phương đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của đồng chí vì độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Nguyện hứa sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống cách mạng vẻ vang, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tây Giang tiễn đưa hài cốt liệt sĩ đến vị trí an táng, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Sau Lễ truy điệu và dâng hương, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân địa phương đã thực hiện nghi lễ, tiễn đưa hài cốt liệt sĩ đến vị trí an táng, tiến hành an táng và đến thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.