Tây Giang triển khai chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới
Lượt xem: 56

(QNO) - Ngày 22/4, huyện Tây Giang triển khai chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới (NTM), hướng tới NTM thông minh.

anh tin bai

Tây Giang triển khai chương trình chuyển đổi số trong xây dựng NTM. Trong ảnh: Một góc thôn thôn của xã A Nông

Trước mắt, Tây Giang đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong xây dựng NTM; cụ thể, đa dạng hóa các hình thức truyền thông trên nền tảng công nghệ số, đẩy mạnh gắn kết và lồng ghép với hoạt động tuyên truyền trong xây dựng NTM.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, điều hành của các cấp, nhất là công tác quy hoạch xây dựng NTM và các lĩnh vực kinh tế, y tế, giáo dục, văn hóa, du lịch, môi trường. Đầu tư hệ thống đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông cấp xã.

Cùng với đó, Tây Giang thúc đẩy kinh tế số trong phát triển kinh tế nông thôn như xây dựng số hóa, bản đồ số nông nghiệp nông thôn, cơ sở dữ liệu đồng bộ; thực hiện quản lý mã số vùng trồng, truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm nông nghiệp, nông thôn.

Phấn đấu đến cuối năm 2024 đạt 80% hồ sơ công việc cấp huyện và 60% hồ sơ công việc cấp xã được xử lý trên môi trường mạng; 100% xã NTM đạt chuẩn tiêu chí về thông tin và truyền thông, đạt chỉ tiêu của tiêu chí về hành chính công theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao…

Nguồn: Báo Quảng Nam