Thanh niên Tây Giang ra quân chiến dịch tình nguyện hè
Lượt xem: 60

(QNO) - Sáng nay 7/6, Huyện đoàn Tây Giang phối hợp Thành đoàn Hội An tổ chức lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2024.

Ra mắt các đội hình thanh niên tình nguyện. Ảnh: HIỀN THÚY

Theo anh Arâl Hoàng - Phó Bí thư phụ trách Huyện đoàn Tây Giang, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tổ chức từ cuối tháng 5 đến hết tháng 8/2024, triển khai 1 chương trình, 3 chiến dịch. Trong đó, xây dựng mới ít nhất 1 tuyến đường thanh niên tự quản; hỗ trợ xóa ít nhất 1 nhà tạm, nhà dột nát; sửa chữa ít nhất 10km đường giao thông nông thôn; xây dựng 1 công trình thanh niên cấp huyện.

Ngoài ra, trồng mới ít nhất 10.000 cây xanh và triển khai ít nhất 2 mô hình “Vườn ươm thanh niên”, “Vườn ươm sinh kế”; tư vấn hướng nghiệp, việc làm cho ít nhất 500 lượt đoàn viên, thanh niên; giới thiệu việc làm ít nhất 500 thanh niên…

Tại lễ ra quân, UBND huyện Tây Giang trao dự án nuôi vịt xiêm theo chuỗi giá trị cho 20 hộ thanh niên xã Bha Lêê với tổng kinh phí hơn 174 triệu đồng. Thành đoàn Hội An tặng 50 suất quà gồm cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ; 15 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Huyện đoàn Tây Giang tặng “Vườn cây sinh kế” cho 5 hộ thanh niên; 20 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn, 5 suất học bổng cho học sinh.

Dịp này, UBND huyện Tây Giang tặng giấy khen 2 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Tháng thanh niên vừa qua.

Nguồn tin: https://baoquangnam.vn/