Huyện ủy Tây Giang gặp mặt đoàn cựu cán bộ khu Lam Sơn (Đặc khu Quảng Đà)
Lượt xem: 136

(QNO) - Chiều nay 23/5, Huyện ủy Tây Giang tổ chức gặp mặt đoàn công tác cựu cán bộ khu Lam Sơn (Đặc khu Quảng Đà) nhân dịp đoàn về thăm chiến trường xưa.

Các cựu cán bộ khu Lam Sơn tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: A.N

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy Tây Giang - Bhling Mia bày tỏ vui mừng được đón bước chân trở lại của nguyên cán bộ, chiến sĩ khu Lam Sơn. Đồng thời cho biết, sự trở về này thể hiện tình cảm, niềm yêu mến đối với địa phương từ những ngày đầu kháng chiến cho đến giai đoạn phát triển hiện nay.

Bên cạnh thông tin kết quả nổi bật trong hành trình xây dựng và phát triển của Tây Giang từ sau ngày giải phóng, đặc biệt là sau hơn 20 năm tái lập, ông Bhling Mia chia sẻ rất nhiều câu chuyện về tình đoàn kết giữa quân dân địa phương trong suốt chiều dài xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Xem đó là dấu ấn, lợi thế, góp vào sự thành công chung của Tây Giang hiện nay.

anh tin bai

Bí thư Huyện ủy Tây Giang - Bhling Mia bày tỏ niềm vui khi đón đoàn công tác. Ảnh: A.N

Ông Bhling Mia cho biết, thời gian tới, bên cạnh đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, địa phương sẽ tiếp tục xin chủ trương của tỉnh đầu tư, nâng cấp hạ tầng các điểm di tích lịch sử trên địa bàn huyện. Đây vừa là nơi để tri ân các thế hệ đi trước đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vừa là "địa chỉ đỏ" giúp giáo dục thế hệ trẻ sau này.

Ngoài ra, Tây Giang đang tập trung làm hồ sơ, thủ tục đề nghị tỉnh công nhận 4 di tích lịch sử, nơi căn cứ cách mạng của cán bộ, chiến sĩ trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, bao gồm Địa điểm chiến thắng Ga Lâu (xã A Vương); Khu căn cứ Zi Lang (xã Lăng); Đường muối (xã Lăng - Tr'Hy) và Đình làng A Rầng (xã A Xan).

Cựu cán bộ khu Lam Sơn thăm điểm di tích lịch sử đường Hồ Chí Minh. Ảnh: A.N

Trước đó, đoàn cựu cán bộ khu Lam Sơn đã đến thăm các cứ điểm lịch sử, nơi nhiều cán bộ từng công tác, chiến đấu trong kháng chiến chống Mỹ.