Tây Giang ký kết ghi nhớ hợp tác với huyện Đắc Chưng
Lượt xem: 65

(QNO) - Nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay của Lào, từ ngày 8-11/4, đoàn công tác huyện Tây Giang (Quảng Nam) đến thăm, chúc tết cổ truyền Bunpimay của Lào tại huyện Kà Lừm (Sê Kông) và giao ban thường niên với huyện Đắc Chưng (Sê Kông).
anh tin bai

Hai huyện Tây Giang (Quảng Nam) - Kà Lừm (Sê Kông) chụp ảnh lưu niệm nhân chuyến thăm tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào. Ảnh VPHU

Đồng chí O-bua-la Òn-mạ-lay-vông - Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng huyện Kà Lừm tiếp và làm việc với đoàn huyện Tây Giang. Lãnh đạo huyện Tây Giang khẳng định, chuyến công tác có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần tiếp tục thúc đẩy, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai huyện Tây Giang - Kà Lừm cùng nhau dày công vun đắp, hợp tác, giúp đỡ phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh khu vực biên giới.

Thay mặt cán bộ, nhân dân huyện Kà Lừm, đồng chí O-bua-la Òn-mạ-lay-vông chân thành cảm ơn đoàn công tác huyện Tây Giang đến thăm và chúc tết cổ truyền Lào, đặc biệt thời gian qua đã kịp thời giúp đỡ nhân dân các bản giáp ranh khi gặp thiên tai, dịch bệnh…anh tin bai  Hai huyện Tây Giang - Đắc Chưng đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác năm 2023. Ảnh VPHU

Cũng trong chuyến công tác, ngày 10/4, đoàn công tác huyện Tây Giang đã giao ban thường niên với huyện Đắc Chưng (Sê Kông) năm 2023. Thời gian qua, Tây Giang (Quảng Nam) và Đắc Chưng (Sê Kông) đã phối hợp tốt tuần tra song phương đường biên, cột mốc dọc tuyến biên giới giữa hai huyện để đảm bảo an ninh biên giới; tuyên truyền, vận động Nhân dân khu vực giáp biên thực hiện tốt Quy chế Hiệp định biên giới Việt Nam – Lào, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân hai bên biên giới qua lại, trao đổi hàng hóa phục vụ đời sống sản xuất và sinh hoạt.

Nhờ thực hiện tốt quy chế phối hợp mà khu vực biên giới không xảy ra tình trạng xâm canh, xâm cư và vượt biên trái phép qua đường tiểu ngạch; 2 huyện thường xuyên phối hợp trao đổi thông tin giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các hoạt động hỗ trợ lương thực, thực phẩm, thuốc, dụng cụ y tế cho các thôn của huyện Đắc Chưng nhân dịp tết cổ truyền.

Dịp này, hai huyện Tây Giang - Đắc Chưng đã tiến hành trao đổi, thảo luận và thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ với 3 nội dung hợp tác, phát triển trong thời gian đến.