image banner
Từ ngày 1/7, chỉ sử dụng VNeID trong dịch vụ công trực tuyến
Lượt xem: 31
Từ ngày 1/7/2024, cả nước sẽ chuyển đổi sang sử dụng VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên môi trường điện tử.

Người tham gia thụ hưởng chính sách, bên cạnh việc tra cứu, theo dõi thông tin về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên ứng dụng VssID - BHXH số, có thể tích hợp thông tin này trên ứng dụng VNeID của Bộ Công an.

anh tin bai

Hiện nay, tài khoản định danh điện tử VNeID của Bộ Công an mang lại rất nhiều tiện ích trong đời sống như việc tích hợp thông tin căn cước công dân (CCCD), thông tin thẻ BHXH, BHYT, thông tin về an sinh xã hội, thông tin cư trú, tố giác tội phạm, kiến nghị phản ánh… VNeID không chỉ mang lại lợi ích cho người dân mà còn góp phần vào công tác quản lý nhà nước; giúp giảm thiểu sự lãng phí và sai sót trong việc sử dụng giấy tờ truyền thống, tiết kiệm chi phí và thời gian cho tổ chức, người dân, doanh nghiệp...

Trước đó, Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2022/NĐ-CP quy định về định danh và xác thực điện tử. Theo đó, từ ngày 1/7/2024, VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Yêu cầu trên được Chính phủ đưa ra trong bối cảnh hiện nay mỗi người dùng thường có nhiều tài khoản dịch vụ công được cấp bởi các bộ, ngành, địa phương khác nhau, gây ra nhiều bất tiện như người dân, tổ chức khó quản lý thông tin, phải nhớ nhiều tài khoản giao dịch và mật khẩu.

Thời gian qua, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an thực hiện điều chỉnh, nâng cấp ứng dụng VssID đáp ứng yêu cầu kết nối, tích hợp tài khoản VNeID với ứng dụng VssID (đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID). Đã triển khai chính thức từ ngày 19/10/2023, đến nay đạt được nhiều kết quả tích cực, ứng dụng vào cuộc sống.

Để sử dụng ứng dụng được thuận lợi, hiệu quả, người dân cần tải ứng VNeID trên điện thoại thông minh. Trong quá trình tải và sử dụng ứng dụng, nếu gặp vấn đề khó khăn, người dân có thể liên hệ cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn và liên hệ BHXH để tích hợp với ứng dụng VssID - BHXH số… Ngoài ra, công dân trên địa bàn xã Đại Hưng có thể liên hệ tổ công nghệ số cộng đồng ở các thôn để được hướng dẫn thực hiện.

Tin mới
Tây Giang quê mình
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 127
  • Trong tuần: 2 174
  • Tất cả: 12362

image banner

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TÂY GIANG- QUẢNG NAM
Cơ quan chủ quản: UBND Huyện Tây Giang.
Trưởng ban Ban biên tập: Đồng chí Arất Blúi - Phó chủ tịch UBND huyện.
Địa chỉ: Thôn Agrồng, xã Atiêng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 02353.796.016 - Fax:  02353.796.016
Email: taygiang@quangnam.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử http://taygiang.quangnam.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
 
ipv6 ready

 

                   Chung nhan Tin Nhiem Mang