Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Enter Title

Tên thủ tục hành chính
- Chuyển từ hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần; từ hình thức Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất sang hình thức thuê đất

Trình tự thực hiện  Bước 1:
  - Hộ gia đình, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
 Bước 2:
  - Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện. - Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ: - Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn và trao cho người nộp. - Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.  
 Bước 3:
   - Trả kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện theo bước sau: - Người đến nhận kết quả nộp lại phiếu nhận hồ sơ cho công chức tiếp nhận và trả kết quả. Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra lại phiếu hẹn và trả kết quả viết phiếu nộp phí, lệ phí. Người nhận hồ sơ nộp tiền. - Công chức trả kết quả và yêu cầu người đến nhận ký nhận kết quả.
 Thành phần và số lượng
   - Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất (Mẫu số 09/ĐK); - Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp; - Hợp đồng thuê đất đã lập; - Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; giấy tờ có liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất (nếu có).
  - 01 bộ
Biểu mẫu   - Mẫu số 09/ĐK

 Thời hạn xử lý
  -  30 ngày làm việc (Thời gian thực hiện không kể thời gian xác định giá đất, thời gian người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính).
 Kết quả thực hiện
   - Giấy chứng nhận
 Cơ quan thẩm quyền
  - UBND huyện
 Cơ quan thực hiện
   - Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất. 
 Lệ phí

    - Theo quy định

 Yêu cầu, điều kiện
   - Không
 Căn cứ pháp lý
 
- Luật Đất đai 2013, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ, Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
    
    

Phần mềm Hành chính công

 

Tin mớiChương trình, Kế hoạch

 

Đăng nhập

 
 

Text/HTML
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Liên kết Website