Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Đăng ký biến động đất đai, thỏa thuận hợp nhất

Tên thủ tục hành chính

Đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất trong trường hợp thỏa thuận hợp nhất hoặc phân chia quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của hộ gia đình, của vợ và chồng, nhóm người sử dụng đất

 
Trình tự thực hiện
 Bước 1:
     - Hộ gia đình, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
 Bước 2:
     - Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện. - Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ: - Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn và trao cho người nộp.
      - Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.
 Bước 3:
    - Phòng Tài nguyên và Môi trường nộp hồ sơ trình UBND cấp huyện ký (trường hợp cấp mới) hoặc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thực hiện và chuyển trả kết quả đối với trường hợp xác nhận thay đổi vào Giấy chứng nhận.
 Bước 4:
      - Phòng Tài nguyên và Môi trường nhận kết quả và chuyển cho Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất để giải quyết các bước nội nghiệp, chuyển và trả kết quả theo quy định.
 Bước 5:
      - Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện trả kết quả theo bước sau: - Người đến nhận kết quả nộp lại phiếu nhận hồ sơ cho công chức tiếp nhận và trả kết quả. Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra lại phiếu hẹn và trả kết quả viết phiếu nộp phí, lệ phí(nếu có). Người nhận hồ sơ nộp tiền(nếu có) - Công chức trả kết quả và yêu cầu người đến nhận ký nhận kết quả.
 Thành phần và số lượng
     - Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất (Mẫu số 09/ĐK.
    
- Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;
     - Một trong các loại giấy tờ gồm: Hợp đồng hoặc văn bản thỏa thuận phân chia hoặc hợp nhất quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của hộ gia đình hoặc của vợ chồng hoặc của nhóm người sử dụng đất chung, nhóm chủ sở hữu chung tài sản gắn liền với đất.
    - Trường hợp phân chia hoặc hợp nhất quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của vợ và chồng phải có sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn kèm theo.
   - Số lượng: 01 bộ
Biểu mẫu   - Mẫu số 09/ĐK

 Thời hạn xử lý
    - Trong thời gian 15 ngày làm việc (Thời gian thực hiện không kể thời gian xác định giá đất, thời gian người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính).
 Kết quả thực hiện
    -  Giấy chứng nhận.
 Cơ quan thẩm quyền
    - UBND huyện
 Cơ quan thực hiện
    - Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện
 Lệ phí

    - Theo quy định.

 Yêu cầu, điều kiện
    - Không
 Căn cứ pháp lý
   - Luật Đất đai 2013, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ, Thông tư số 30/2014/TT-BTNMT ngày 02/6/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Giao đất làm nhà không thuộc đấu giá SDĐ

STTTên Thủ tục
No records to display.

    
    

Phần mềm Hành chính công

 

Tin mớiChương trình, Kế hoạch

 

Text/HTML
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?

Liên kết Website