Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Phòng GD&ĐT huyện Tây Giang tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học về phương pháp dạy học tích cực”

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 16:21 | 04/04 Lượt xem: 741

    Nhằm tăng cường năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học thực hiện theo phương pháp dạy học tích cực; bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán có khả năng tập huấn, hỗ trợ cho các cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học về thực hiện phương pháp dạy học tích cực ở địa phương. Trong 02 ngày 02-03/3/2018, Phòng GD&ĐT huyện Tây Giang tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học về phương pháp dạy học tích cực”.

Đồng chí Nguyễn Quốc Kỳ - Phó Trưởng phòng phát biểu khai mạc tập huấn.

Quang cảnh buổi tập huấn.

    Tham gia tập huấn gồm Phó Hiệu trưởng chuyên môn và các giáo viên tiểu học có kinh nghiệm trong đổi mới phương pháp dạy học. (CBQL, GV đã tham gia tập huấn tại Sở GDĐT ngày 28,29/12/2017).

    Tại lớp tập huấn, báo cáo viên cung cấp các thông tin cũng như đặt ra nhiều vấn đề về đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp dạy học tích cực để học viên trao đổi, chia sẻ. Gồm có 8 kĩ thuật.

    1/ Kĩ thuật đặt câu hỏi.

    2/ Kĩ thuật chia nhóm và tổ chức hoạt động nhóm.

    3/ Kĩ thuật KWLH.

    4/ Kĩ thuật đóng vai.

    5/ Kĩ thuật trình bày 1 phút.

    6/ Kĩ thuật chúng em biết 3.

    7/ Kĩ thuật đọc tích cực.

    8/ Kĩ thuật viết tích cực.

 

                      Các báo cáo viên đang hướng dẫn và tổ chức dạy mẫu tiết học về các phương pháp mới.

    Đây là phương pháp dạy học mới, chú trọng sự hợp tác giữa giáo viên và học sinh, giữa học sinh và học sinh; đổi mới cách dạy của giáo viên và cách học truyền thống của học sinh. Áp dụng phương pháp này giúp học sinh thích nghi được với môi trường, xã hội; phát huy khả năng tìm tòi, khám phá và hướng đến phát triển năng lực và phẩm chất.

    Sau buổi tập huấn các giáo viên sẽ về tập huấn và áp dụng tại đơn vị để đổi mới phương pháp dạy và nâng cao chất lượng giáo dục.

Tác giả: Sơn Trần

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: