Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Tây Giang: Bàn giải pháp vận động học sinh bỏ học tiếp tục ra lớp

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 11:01 | 04/04 Lượt xem: 613

    Chiều ngày 30/3; Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia cùng với đồng chí Arất Blúi – PCT thường trực UBND huyện đã đồng chủ trì buổi họp bàn giải pháp vận động học sinh bỏ học tiếp tục ra lớp, năm học 2017-2018.

 Toàn cảnh buổi làm việc

    Được biết từ đầu năm học đến nay, Trên địa bàn huyện đã có 115 em học sinh bỏ học không ra lớp. Đa số các em học sinh bỏ học ở cấp học THCS và THPT tại các đơn vị trường học đang tăng. Nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng học sinh bỏ học liên tục diễn ra trong thời gian qua là do: Một bộ phận không nhỏ gia đình các em chưa quan tâm đến việc học tập của con em, nhận thức chưa đúng về mục đích, việc học tập của con em, nhất là việc vận động học sinh ra lớp, học sinh bỏ học giữa chừng.

    Bên cạnh đó, ý thức học tập của học sinh còn rất thấp, sự mặc cảm tự ti của học sinh vẫn còn diễn ra. Luôn thiếu sự động viên của gia đình, bạn bè và người thân. Học sinh chưa định hướng được nghề nghiệp tương lai trong khi cuộc sống trước mắt các em là hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.  Sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương chưa thường xuyên.

    Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Bhling Mia đề nghị trong thời gian tới, Cấp ủy, chính quyền từng địa phương cùng với các tổ chức Hội, Đoàn thể cần phải vào cuộc tổ chức các đợt vận động, để thay đổi về nhận thức và suy nghĩ của các em học sinh về vấn đề đi học, Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị Huyện đoàn cùng phối hợp với nhà trường tổ chức các buổi tọa đàm, hướng nghiệp cho các em và tiếp tục duy trì tốt công tác tuyên truyền vận động học sinh ra lớp tại các địa phương…

Tác giả: Hữu Tiến

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: