Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Tuyên truyền nâng cao nhận thức về truyền thống lịch sử, văn hóa cho học sinh các trường

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 9:07 | 14/03 Lượt xem: 623

    Thời gian gần đây, các trường học trên địa bàn huyện Tây Giang đã và đang chú trọng thực hiện tuyên truyền nâng cao nhận thức về truyền thống lịch sử, văn hóa cho học sinh dân tộc thiểu số.

Các em học sinh lắng nghe tuyên truyền nâng cao nhận thức về truyền thống lịch sử, văn hóa cho học sinh dân tộc thiểu số

    Như Trường PTDT Nội trú Tây Giang việc giáo dục truyền thống văn hóa cho học sinh dân tộc thiểu số luôn được nhà trường chú trọng thực hiện.  Thông qua các môn học như Giáo dục công dân, Lịch sử, Ngữ văn, Địa lý... giáo viên lồng ghép dạy tích hợp, linh hoạt chương trình giáo dục địa phương. Qua đó, không chỉ phát huy được các giá trị văn hóa, di tích lịch sử cách mạng tại địa phương mà còn góp phần rèn luyện kỹ năng sống, giúp học sinh thích ứng với môi trường xung quanh, chủ động xử lý các tình huống thường gặp, đồng thời biết yêu thương, chia sẻ, sống khỏe mạnh, an toàn, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Ngoài ra, Ban giám hiệu còn mời các nhân chứng lịch sử, các nghệ nhân của địa phương, các cựu chiến binh tham gia giáo dục truyền thống cho học sinh thông qua các hoạt động nhân các ngày lễ tết, tiết sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt nội trú. Đặc biệt là lễ hội mừng lúa mới mang đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc được tổ chức vào tháng 12 dương lịch hàng năm. Thầy Nguyễn Thanh Triều hiệu trưởng nhà trường cho biết: lễ hội mừng lúa mới với sự tham gia của học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 với nhiều nội dung hấp dẫn như hát dân ca, chế biến các món ăn truyền thống như gói bánh sừng trâu, nướng cơm lam, thịt nướng ống, múa điệu tâng’tung da’dă do chính các em thực hiện.

    Thông qua hoạt động này, nhà trường góp phần giáo dục ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc, rèn luyện kỹ năng sống, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đời sống tinh thần của học sinh miền núi. Đồng thời đây cũng là không gian để các em có cơ hội trải nghiệm và hiểu rõ hơn bản sắc văn hóa riêng biệt của dân tộc mình.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: