Tổ chức Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, năm học 2017-2018

Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện vừa tổ chức Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, năm học 2017-2018. Tham gia kỳ thi có 74 em học sinh đến từ 6 trường cấp THCS trên địa bàn. Mỗi thí sinh phải làm bài thi viết, hình thức tự luận, thời gian làm bài là 150 phút. Nội dung thi nằm trong phạm vi chương trình giáo dục phổ thông cơ sở do Bộ GD&ĐT ban hành (có nâng cao), nội dung thi từ tuần 01 đến tuần 20 của biên chế chương trình bao gồm có 07 môn thi: Ngữ Văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa Lý và Lịch sử. Mỗi học sinh chỉ được đăng ký tham dự 01 môn trong số 07 môn thi.

Đây là kỳ thi được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, góp phần thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh thúc đẩy nâng cao chất lượng dạy và học tại các nhà trường. Là cơ hội để học sinh được gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm học tập với nhau. Qua đó, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng những học sinh giỏi, có năng khiếu để tham gia cuộc thi các cấp tổ chức.