Chiều ngày 10/9, Công an huyện Tây Giang tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ xây dựng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.

Lớp tập huấn đã hướng dẫn và thông qua Quyết định số 3605/QĐ-UBND, ngày 10/10/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập Ban chỉ đạo Đề án 896 tỉnh, Quyết định ban hành quy chế hoạt động và quyết định ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2018-2020. Kế hoạch 76 của UBND huyện Tây Giang về triển khai thu thập thông tin xây dựng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên địa bàn. Bên cạnh đó lớp tập huấn còn hướng dẫn quy trình công tác thu thập thông tin dân cư, hướng dẫn các tổ công tác ghi chép các trường thông tin cụ thể trong phiếu thu thập thông tin dân cư, hướng dẫn xử lý một số tình huống thường gặp khi thu thập thông tin dân cư.