Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Hội nghị Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 10:13 | 26/04 Lượt xem: 793

     Sáng ngày 23/4, tại huyện Tây Giang, UBND huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017, triển khai công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018. Đồng chí Bhling Mia – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo PCTP,TNXH và XDPTTDBVANTQ chủ trì hội nghị.

    Tham dự hội nghị có thượng tá Nguyễn Hà Lai – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đ/c Phùng Thị Dung – PCT thường trực HĐND huyện, đ/c Cơlâu Nghi - Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng với các đồng chí đại diện đảng ủy, chính quyền địa phương và các đồng chí đại diện lực lượng công an xã trên địa bàn huyện.

            
Đ/c: Bhling Mia – Chủ tịch UBND huyện                            Toàn cảnh hội nghị

    Trong năm 2017, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn huyện đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được xây dựng, duy trì và có bước phát triển sâu, rộng với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Đối với trật tự an toàn xã hội trong thời gian qua lực lượng công an đã điều tra làm rõ 17 vụ án. Trong đó khởi tố 4 vụ, 13 bị can; xử phạt hành chính 10 đối tượng và đình chỉ điều tra 1 vụ. Bên cạnh đó, Công an huyện đã phối hợp với Mặt trận và các ngành, đoàn thể các cấp tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật 32 đợt, đã thu hút 3.987 lượt người tham gia. Tại các buổi tuổi tuyên truyền pháp luật đã vận động nhân dân giao nộp 159 khẩu súng các loại.

    Ngoài ra công tác xây dựng, nhân rộng mô hình tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt với việc triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ “ Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”. Công an huyện đã phối hợp với UBMTTQVN huyện cùng các Đồn biên phòng tham mưu UBND huyện ra quyết định thành lập 5 tổ tự quản đường biên, mốc quốc gia; 13 tổ tự quản an ninh trật thôn bản; 6 tổ tự quản bảo vệ chủ quyền lãnh thổ; 29 tổ tự quản bảo vệ chủ quyền lãnh thổ; giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới; 4 tổ đoàn kết bảo vệ đường biên cột mốc, với tổng 2.089 thành viên tham gia.

    Tại Hội nghị các đại biểu, đã báo cáo tham luận các mô hình hay, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

    Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Hà Lai – PGĐ Công an tỉnh, yêu cầu các cơ ban, ban ngành, địa phương cần tích cực phát huy vai trò lãnh đạo, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu các địa phương, đơn vị, các cấp ủy chính quyền, các thành viên ban chỉ đạo các cấp trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Lực lượng công an, các ngành, đoàn thể cần chủ động, sáng tạo trong việc tham mưu những nội dung, biện pháp triển khai thực hiện, chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào trong tình hình mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động để mỗi người dân, cán bộ, đảng viên thấy rõ trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi trong tham gia giữ gìn an ninh trật tự, chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

    Trong năm 2018, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Tây Giang tiếp tục xác định tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới trên địa bàn huyện; tăng cường công tác tuyên truyền, để nhân dân nắm vững các quy định của pháp luật về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Tiếp tục xây dựng, củng cố, nhân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

    Tại Hội nghị, Bộ công an đã trao kỷ niệm chương “ Bảo vệ an ninh tổ quốc” cho 4 đồng chí, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 6 tập thể và 2 cá nhân và UBND huyện đã khen thưởng cho 9 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017.

 Thượng tá: Nguyễn Hà Lai – PGĐ Công an tỉnh Quảng Nam trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017

Đ/c: Bhling Mia – Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017

   Thượng tá: Võ Văn Hai – Trưởng công an huyện trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017

Tác giả: Hữu Tiến

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: