3 tháng đầu năm phát hiện và tháo gỡ 35 bẫy kẹp săn bắt động vật rừng trái phép

Trong 3 tháng đầu năm nay, các ngành chức năng của huyện phối hợp với các địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức kiểm tra, truy quét các đối tượng vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng. Tại đợt kiểm tra, truy quét, lực lượng các ngành chức năng đã phát hiện và tháo gỡ 35 cái bẫy kẹp, dây và hàng rào bẫy đặt để săn bắt động vật rừng trái phép và đốt 01 lán trại dựng trái phép trong rừng. Ngoài ra, lực lượng còn phát hiện vi phạm 02 vụ khai thác gỗ trái phép tại địa bàn xã Lăng và xã Ch’ơm, các ngành chức năng đã tịch thu 4,863 m3 gỗ và xử lý theo quy định pháp luật.

Cùng với hoạt động kiểm tra, truy quét, các ngành chức năng của huyện tổ chức tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân cách quản lý, bảo vệ rừng theo Chỉ thị số 07-CT/HU. Hiện nay, đang trong mùa đốt rẫy, các ngành khuyến cáo người dân trước khi đốt phải ranh  giới cách xa vài mét để tránh tình trạng cháy lan vào rừng, đốt rẫy cần tránh những lúc trời có gió dễ xảy ra cháy rừng….