Tăng cường xử lý các hành vi phá rừng, khai thác lâm sản trái pháp luật trước trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Nhằm bảo vệ và quản lý tốt lâm sản và tăng cường xử lý các hành vi phá rừng, lấn chiếm đất rừng trên địa bàn huyện; kịp thời ngăn chặn, nguy cơ thành các điểm nóng về phá rừng, khai thác lâm sản và mua bán, vận chuyển, săn bẫy, bắt động vật rừng trái pháp luật trước trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Từ ngày 1/1/2018 đến ngày 31/3/2018, UBND huyện Tây Giang chỉ đạo Hạt kiểm lâm Đông Giang - Tây Giang và một số ngành liên quan, UBND các xã phối hợp tiến hành tổ chức kiểm tra, truy quét tập trung vào các khu vực trọng điểm, chốt chặn nghiêm ngặt, đồng thời tăng cường tuần tra, tập kích những điểm nóng và trên các tuyến giao thông liên xã, tuyến đường Hồ Chí Minh. Tăng cường kiểm tra tạm trú, tạm vắng, trục xuất ra khỏi địa bàn những đối tượng vi phạm. Bên cạnh đó, nếu phát hiện hành vi vi phạm cần điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng đầu nậu chuyên tổ chức khai thác lâm sản, khoáng sản, mua, bán động vật hoang dã trái phép… Đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi bao che, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm pháp luật phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.