Tây Giang: tổ chức 121 đợt tuần tra, kiểm tra phát hiện 08 vụ việc vi phạm công tác quản lý bảo vệ rừng

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 15:15 | 26/12 Lượt xem: 572

Năm 2017, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Tây Giang đã tổ chức 121 đợt tuần tra kiểm tra, truy quét tại các điểm nóng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, các tụ điểm mua bán động vật hoang dã. Đoàn đã phá hủy 20 lán trại, tháo gỡ 2.421 bẫy dây, đẩy đuổi 15 lượt người vào rừng trái phép, bắt và thả lại rừng 05 cá thể Nhím, tạm giữ 0,842 m3 gỗ hộp. Bên cạnh đó, đoàn phát hiện lập biên bản xử phạt 08 vụ trong đó có 02 vụ vận chuyển động vật rừng trái pháp luật, 04 vụ cất giấu gỗ trái với quy định Nhà nước…Các trường hợp trên đều được ngành chức năng xử lý nghiêm, đồng thời thu phạt hành chính với số tiền 6,5 triệu đồng. Riêng số tiền thu được từ bán tài sản hơn 53 triệu đồng nộp vào ngân sách nhà nước.

Trong thời gian đến, các ngành chức năng của huyện cùng phối hợp các địa phương tăng cường, thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra về công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng, cương quyết không để xảy ra tình trạng phát đốt rừng già, rừng đầu nguồn làm nương rẫy. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động khai thác, buôn bán động vật quý hiếm và vận chuyển lâm khoáng sản trái phép.