Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Tòa án nhân dân huyện Tây Giang tổ chức xét xử về tội “Cố ý gây thương tích”

Người đăng: Phòng Văn Hóa và Thông tin Ngày đăng: 8:18 | 18/09 Lượt xem: 627

    Ngày 24/8, Tòa án nhân dân huyện Tây Giang đã tổ chức xét xử về tội “Cố ý gây thương tích” đối với các bị can Bríu Huy và Alăng Nghe.

    Theo bảng cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tây Giang, vào chiều ngày 9/3/2017, Bríu Huy rủ Bríu Hân, Zơ râm Hóa, Alăng Nghe cùng trú thôn Ahu xã Atiêng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam và Arâl Giới trú thôn Acấp, xã Anông, Tây Giang, Quảng Nam đi đánh Nguyễn Đình Kỳ để trả thù cho Huy. Đến khoảng 20h00’ cùng ngày, khi nhóm Huy đến quán trứng vịt lộn nhậu thì Hân gọi 02 chai rượu, một chai để trên bàn của mình, một chai Hân đem qua mời bàn của Kỳ. Hóa từ ngoài vào quán dùng một cái rựa chém vào Kỳ nhưng Kỳ đã đỡ được và chạy ra ngoài quán nên không gây thương tích gì cho Kỳ. Thấy vậy Huy, Nghe, Giới cũng xông vào đánh thanh niên đi cùng Kỳ chạy tán loạn, Nghe, Huy đuổi theo Nguyễn Ngọc Sơn khi đến phòng Tài chính huyện thì Sơn bị ngã nên Nghe đuổi kịp dùng tuốt nơ vít đâm 03 cái liên tiếp vào lưng Sơn, Sơn cố vùng vẫy nhưng Nghe dùng hai tay đè lên cổ Sơn, tuốt nơ vít Nghe cầm trên tay trái đã gây ra hai vết trầy xước trên cổ Sơn. Tiếp theo, Huy chạy tới đá Sơn liên tiếp 5 cái, Sơn đứng dậy chạy được khoảng 5 m đến 7m thì Sơn ngã xuống đường nhựa. Huy tiếp tục chạy tới đấm vào ngực của Sơn 3 cái. Hậu quả Nguyễn Ngọc Sơn bị thương tích 16%.

    Tòa án nhân dân huyện đã tuyên phạt hai bị can Bríu Huy và Alăng Nghe về tội “Cố ý gây thương tích” và 2 bị can này chịu áp dụng biện pháp ngăn chặn Cấm đi khỏi nơi cư trú theo Lệnh số 11, 12 ngày 30/5/2017 của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tây Giang. Còn đối với hành vi Bríu Hân, Zơrâm Hóa, Arâl Giới có tham gia theo sự rủ rê của Huy nhưng không trực tiếp gây thương tích cho Nguyễn Ngọc Sơn, đồng thời Sơn cũng có đơn yêu cầu không truy cứu trách nhiệm hình sự nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tây Giang không truy cứu trách nhiệm hình sự mà ra quyết định xử lý hành chính là phù hợp.

Tác giả: Hiền Thúy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: