Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Lãnh đạo UBND huyện: Gặp mặt thanh thiếu niên chậm tiến năm 2017.

Người đăng: Nguyễn Thành Long Ngày đăng: 14:14 | 08/02 Lượt xem: 1097

Sáng ngày 16/1, UBND huyện Tây Giang tổ chức gặp mặt thanh thiếu niên chậm tiến trên địa bàn huyện.


 
 
            Đại tá: Võ Văn Hai – Trưởng công an huyện Toàn cảnh buổi gặp mặt

Chủ trì buổi gặp mặt đồng chí Bhling Mia – Chủ tịch UBND huyện, đại tá Võ Văn Hai – Trưởng công an huyện, đồng chí Nguyễn Văn Kỳ - Bí thư huyện đoàn đã có buổi gặp mặt, nói chuyện với 26 thanh thiếu niên chậm tiến, độ tuổi từ 12 đến 20 thuộc 8 xã trên địa bàn huyện.

Theo số lượng thống kê tính đến thời điểm này tại Công an huyện đã hướng dẫn Công an các xã xử lý theo thẩm quyền và trực tiếp xử lý 16 vụ, với 26 em trong lứa tuổi thanh thiếu niên vi phạm pháp luật: Tổ chức kiểm điểm trước dân, 8 trường hợp, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo, 1 trường hợp. ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền 4 trường hợp…

Đây là những thanh thiếu niên chủ yếu phạm vào các tội như: trộm cắp, đánh nhau, gấy rối trật tự công cộng,... được công an, chính quyền địa phương theo dõi. Trong số này, hầu hết các em đều thuộc con em các gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bhling Mia, chia sẻ và động viên các em tiến bộ, phấn đấu để trở thành những người có ích cho xã hội. Nói chuyện với các em, đồng cho rằng, mỗi gia đình có một hoàn cảnh khác nhau, trong số đó không ít các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn dễ bị kẻ xấu lôi kéo, lợi dụng.... Tuy nhiên không nên vì thế mà “buông xuôi” rồi bị kẻ xấu rủ rê, lôi kéo vào các hành vi phạm pháp. Bởi hậu quả của việc vi phạm pháp luật thì không chỉ có các em mà cả gia đình và xã hội phải gánh chịu. Trường hợp với những em có hoàn cảnh quá khó khăn, nếu cam kết không tái phạm tội và mong muốn học nghề để đảm bảo cuộc sống thì báo cáo với phòng Lao động, thương binh & Xã hội huyện,Huyện đoàn… sẽ tạo điều kiện để các em có nghề ổn định cuộc sống.

Tại buổi gặp mặt, Công an huyện Tây Giang đã tổ chức cho các em thanh thiếu niên chậm tiến ký cam kết không vi phạm pháp luật nữa. 

 

Tác giả: Hữu Tiến

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: